Tuổi trẻ Đồng Phú học và làm theo Bác

02:20 PM - 14/05/2017

BP - Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đồng Phú đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh thực hiện các công trình, phần việc bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Chi đoàn Trường THPT Đồng Phú là một trong những điểm sáng về tuyên truyền sâu rộng tấm gương đạo đức của Bác bằng nhiều hình thức cụ thể, phong phú. Chi đoàn đã phối hợp với chi bộ, công đoàn tổ chức các buổi kể chuyện về Bác vào sáng thứ hai hằng tuần; đưa lên website trường tác phẩm của giáo viên và học sinh viết về cuộc đời, sự nghiệp và những câu chuyện kể về Bác. Qua những mẩu chuyện của thầy cô, học sinh kể về Bác trong giờ học và chào cờ hằng tuần đã giúp các em hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; giúp giáo viên, học sinh có tư liệu tham khảo học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Hoạt động về nguồn của các liên đội gắn với nói chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ

Tại Trường tiểu học Tân Tiến, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được liên đội gắn với thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” và phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện phát động. Qua hoạt động này, cái được lớn nhất là giáo dục học sinh biết cần, kiệm trong sinh hoạt và học tập để làm những việc có ích. Từ năm học 2012-2013, mỗi học sinh thu gom 1kg giấy sẽ nhận một phần quà tương đương phục vụ học tập. Cách làm này đã thu hút học sinh và phụ huynh tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Liên đội Trường tiểu học Tân Tiến vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu khối trường học toàn huyện về phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Phó bí thư Huyện đoàn Đồng Phú cho biết: “Nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp bộ đoàn trong huyện đã triển khai, thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nội dung. Điển hình như: Các cơ sở đoàn trong huyện đã thực hiện viết “Nhật ký làm theo lời Bác”; xây dựng 32 “Tủ sách tuổi hồng”, “Tủ sách Bác Hồ” trưng bày nhật ký và những đầu sách về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; tổ chức 130 hội thi kể chuyện về Bác... Đến nay, 100% liên đội trực thuộc tổ chức diễn đàn “Thiếu nhi Đồng Phú thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” và phong trào “Nghìn việc tốt” bằng nhiều hình thức như: thi hái hoa dân chủ, rung chuông vàng, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”...; tiếp tục nhân rộng các mô hình “Kế hoạch nhỏ”, “Ngôi nhà tình bạn”, “Xe đạp cùng bạn đến trường”, công trình thanh thiếu nhi “Cùng bạn vượt khó”.

Cuộc vận động “Tuổi trẻ Đồng Phú học tập và làm theo lời Bác” được thực hiện xuyên suốt trong công tác giáo dục của Đoàn. Việc phát hiện, tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên, góp phần cổ vũ, động viên, tạo động lực để thanh thiếu nhi rèn luyện, phấn đấu. 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức tuyên dương 65 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 210 thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, 11 giáo viên tổng phụ trách đội tiêu biểu.                            

Bích Quý

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hoa mai BP
(14:25 14/05/2017)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhưng nhũng còn rất nhiều!

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này