Chủ nhật, 14/07/2024 05:05:08 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chuyển đổi số 13:37, 27/06/2024 GMT+7

Thực hiện “4 phủ” ở huyện biên giới

Văn Tuyên
Thứ 5, 27/06/2024 | 13:37:02 1,720 lượt xem
BPO - Huyện Bù Gia Mập có đường biên giới dài hơn 64km, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 36,6% dân số, có 3 xã và 16 thôn đặc biệt khó khăn. Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, Công an huyện Bù Gia Mập đang phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, chỉ đạo công an các xã nỗ lực hoàn thành mục tiêu. Cả hệ thống chính trị huyện quyết tâm vượt khó để về đích sớm.

Theo thống kê của cơ quan công an, tại thôn Đắk Á, xã Bù Gia Mập số người chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) là 415, số người chưa kích hoạt tài khoản ĐDĐT là 250 người; số người trong diện cấp căn cước công dân (CCCD) là 23 người… Thứ Bảy mặc dù là ngày nghỉ nhưng tổ công tác đăng ký tài khoản ĐDĐT lưu động của Công an huyện Bù Gia Mập vẫn tổ chức đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho người dân trong thôn. Anh Điểu Lếp, Trưởng thôn Đắk Á cho biết: Bà con trong thôn đời sống còn nhiều khó khăn. Một số người không biết chữ, không biết sử dụng điện thoại.

Người dân đến Công an xã Bù Gia Mập kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chị Phạm Thị Thắm, nhân viên Viettel chi nhánh Bù Gia Mập chia sẻ: Ở đây người dân chưa hiểu, chưa quen sử dụng công nghệ thông tin. Nhiều người còn không biết dùng điện thoại di động và nhiều người già không biết chữ.

Trước đó mấy ngày, Tổ công nghệ số cộng đồng và triển khai Đề án 06 của thôn đã phân công các thành viên đến từng nhà người dân gửi giấy mời và tuyên truyền, vận động đến nhà văn hóa thôn để đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, tích hợp chữ ký số… Trưởng thôn Điểu Lếp cho biết thêm: “Có trường hợp bà con phản ứng là tôi cần gì làm cái này? Chúng tôi phải giải thích cụ thể, nếu bà con không làm thì sau này giấy tờ có vấn đề gì liên quan đến quyền lợi của bà con là không khiếu nại ai được”.

Đến nay, so với chỉ tiêu đặt ra trong đợt cao điểm, huyện Bù Gia Mập đã kích hoạt tài khoản ĐDĐT đạt 34,55%, trang bị điện thoại  di động thông minh 4G đạt 56,34% dân số, sim chính chủ tích hợp chữ ký số đạt 31,1%, đứng thứ tư toàn tỉnh về kích hoạt tài khoản ĐDĐT

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Bù Gia Mập chia sẻ: Huyện có 8 xã, 68 thôn; còn 440 hộ nghèo. Điều kiện kinh tế của người dân còn khó khăn, có người không dùng điện thoại di động, nhiều người chỉ dùng điện thoại mạng 2G. Đây là những khó khăn đối với huyện trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”. Để gỡ khó, những ngày qua, cơ quan công an đã phối hợp với cả hệ thống chính trị từ huyện đến cấp xã và các thôn đồng loạt vào cuộc, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân với phương châm “đi ra đường, vào từng nhà rà từng người” để mời, gọi người dân. Chúng tôi quyết tâm sớm hoàn thành chỉ tiêu đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”.

  • Từ khóa
200063

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu