Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các doanh nghiệp ở KCN Đồng Xoài I và Bắc Đồng Phú

11:21 AM - 20/04/2017

BP - Ngày 19-4, các đồng chí: Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành hữu quan đã có buổi làm việc với đại diện 5 doanh nghiệp (DN) ở Khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú và 4 DN ở KCN Đồng Xoài I nhằm tìm hiểu thuận lợi, khó khăn; công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên trong DN tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo báo cáo của Ban quản lý các KCN tỉnh, ở 2 KCN Đồng Xoài I và Bắc Đồng Phú hiện có 31 đảng viên. KCN Đồng Xoài I có 928 đoàn viên công đoàn và Bắc Đồng Phú có 13.732 đoàn viên công đoàn. 2 công ty TNHH Auntex và Cổ phần Phúc Thịnh ở KCN Đồng Xoài I đã thành lập được tổ chức đoàn thanh niên.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu kiến nghị với lãnh đạo tỉnh

Tại buổi làm việc, đại diện 9 công ty tham gia phát biểu đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn của DN nói chung, hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên nói riêng và đề xuất, kiến nghị nhiều vướng mắc của DN. Hiện tại, hầu hết DN chỉ có tổ chức công đoàn, rất ít DN có đảng viên, tổ chức đoàn thanh niên, hội phụ nữ...

Đại diện các DN phát biểu khẳng định luôn sẵn sàng tạo điều kiện thành lập chi bộ, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên. Tuy nhiên, cũng mong muốn tỉnh có chỉ đạo cụ thể về việc thu kinh phí hoạt động đoàn thanh niên 1% lương vì không được công nhân đồng tình; đồng thời cần tạo khu vui chơi tập trung cho công nhân; tăng độ sáng đèn đường bên ngoài KCN và bảo vệ công nhân khi tan ca...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ tỉnh, Đảng ủy Khối DN, Ban quản lý các KCN... đã trao đổi, làm rõ những thắc mắc, kiến nghị của DN theo từng lĩnh vực liên quan. Đồng thời nêu lên tầm quan trọng của việc thành lập tổ chức đảng, tổ chức công đoàn, hội, đoàn thể tại các KCN và hứa sẽ hỗ trợ tích cực DN trong vấn đề thủ tục thành lập tổ chức cũng như quá trình hoạt động.

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu yêu cầu: DN, nhất là DN nước ngoài cần phải nghiên cứu kỹ luật của Việt Nam khi đầu tư tại các KCN. Vì luật quy định thì tất cả phải tuân thủ, không có ngoại lệ. Với những vấn đề kiến nghị chưa thể trả lời tại buổi làm việc, các đơn vị chuyên môn cần tiếp thu, làm rõ để trả lời cụ thể cho từng DN. Đồng chí mong muốn chủ DN quan tâm nhiều hơn trong việc xây nhà ở và cho thuê với giá rẻ để giữ chân công nhân; kết hợp Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh “đặt hàng” công nhân có trình độ cao. DN phải hiểu tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên... giúp người lao động có nơi sinh hoạt nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự thoải mái thì năng suất lao động tăng cao, DN mới giữ được công nhân, giúp DN hoạt động tốt hơn.

N.

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này