Thứ 4, 19/06/2024 09:03:52 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 16:09, 26/04/2024 GMT+7

Petr Rikunov khẳng định sức mạnh chiến thắng tại TP. Mỹ Tho

Anh Tài
Thứ 6, 26/04/2024 | 16:09:52 2,837 lượt xem
BPO - Với lộ trình 112km cùng thời tiết nắng khá gay gắt nhưng tay đua “khủng long” Petr Rikunov một lần nữa khẳng định sức mạnh nước rút khi thắng Martin Laas và Lê Nguyệt Minh tại đích đến TP. Mỹ Tho.

Chặng đua về TP. Mỹ Tho đường đồng bằng rất lợi thế cho các tay đua có nước rút mạnh nhưng thời tiết lại bất lợi khi nắng nóng có lúc trên mặt đường gần 40oC, khiến các tay đua mất khá nhiều sức. Thế nhưng những cuộc tấn công liên tục để thoát đi của các đội không ảnh hưởng đến vị trí trên bảng xếp hạng. Trước khi vào 2 sprint dọc đường và một nhóm hơn 10 tay đua thoát đi thành công. Tại 2 sprint dọc đường huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, hai tay đua Trần Vương Lộc (QĐ) và Hà Kiều Tấn Đại (NBM) cán mức đầu tiên.

Phía sau tốp đông vẫn giữ khoảng cách an toàn không qua 2 phút đủ để bắt lại tốp đầu. Phía trên tay đua Nguyễn Trúc Xinh mạnh dạn một mình thoát đi gần 30km dù lúc này nắng nóng cao điểm, thế nhưng khi vào 10km mọi cố gắng của anh đã bị tốp đông phía sau bắt lại.

Một lần nữa tại đích đến TP. Mỹ Tho trước sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, tay đua Petr Rikunov đã có một màn thể hiện ấn tượng khi chiến thắng Martin Laas và Lê Nguyệt Minh với thành tích 2:50’30”, tiếp tục đào sâu khoảng cách áo vàng và áo xanh với người thứ hai.

Với phong độ cực tốt hiện nay của tay đua Nguyễn Tấn Hoài đang giữ chiếc áo cam thì khó có thể rời khỏi tay anh khi Nguyễn Hoàng Sang đã kém anh gần 50 giây và Nguyễn Thắng kém đến 1 phút 14 giây.

Chiếc áo trắng hiện nay không còn ai tranh chấp với Phạm Lê Xuân Lộc, dù còn 4 chặng thi đấu nữa.

Đồng đội hạng nhất vẫn là Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời xếp thứ hai và Domesco Đồng Tháp thứ ba.


Ngày mai (27-4), đoàn đua tiếp tục chặng 22 từ TP. Mỹ Tho về TP. Cần Thơ dài 148km với 2 sprint dọc đường, cơ hội cho các tay đua “mất mạng” tranh thủ có giải thưởng dọc đường. Hiện nay còn 4 chặng nhưng mọi kết quả gần như đã an bài.

Các tay đua rời TP. Bình Dương

Áo đỏ Igor Frolov trên đường đua

Người dân Củ Chi hân hoan chào đón đoàn đua

Hai tay đua Hà Kiều Tấn Đại (NBM) và Trần Văn Nhã (NVL) trên đường đua

Áo vàng và các tay đua qua cầu Tân An, tỉnh Long An

Các tay đua rút về đích

Áo vàng Petr Rikunov vui mừng sau khi về nhất

Ông Ngô Quang Vinh trao áo cam cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài (TLT)

Áo vàng Petr Rikunov

Áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc (QK7)

  • Từ khóa
195247

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu