Nhận diện sách in giả

09:00 AM - 15/05/2018

BP - Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam, trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước về việc phối hợp ngăn ngừa sách in giả trên thị trường.

Bộ sách Family and Friends (SE) - ảnh minh họa: Internet

Hiện trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước đã xuất hiện tình trạng sách in giả đối với bộ sách Tiếng Anh (đề án 2020) từ lớp 3 đến lớp 9 và bộ sách Family And Friends Special Edition từ lớp 1 đến lớp 5. Để nhận diện và phân biệt sách in thật, sách in giả, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam đề nghị phòng GD-ĐT các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn trường trực thuộc tham khảo những cách nhận diện sách thật và sách giả để lựa chọn nhà cung cấp, phân phối sách đảm bảo đúng loại sách do công ty phát hành, tránh mua, sử dụng sách in giả.

Cụ thể, đặc điểm của sách in giả thường được chào bán với mức chiết khấu cao hơn sách thật. Được scan theo bản gốc nhưng đôi khi bị mất tiêu đề; sách không được kiểm duyệt, không đảm bảo tính chính trị (biển, đảo...); phần thông tin xuất bản thể hiện không chính xác. Phần chữ thường bị vỡ nét, nét đậm nhưng không sắc, đôi lúc bị đứt. Phần hình ảnh không rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đều. Chất lượng in kém hơn sách thật và nhiều sách bị lỗi keo dán làm bong trang, đóng, xén méo, lệch, nhăn gáy, thiếu trang, lộn trang. Giấy in không đạt chuẩn, không đúng chủng loại và định lượng. Về tem chống giả, đối với sách Tiếng Anh (đề án 2020), tem chống giả bị nhòe, không sắc nét, có thể nhận biết bằng mắt thường; thẻ cào thông minh được in gần như nguyên bản, nhưng chỉ sử dụng 1 số seri nên không thể đăng nhập và sử dụng tài nguyên trên internet. Riêng sách Family And Friends (SE) đều không dán tem và dán thẻ tương tự sách thật.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này