2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Cao su Bình Long, Phú Riềng, Lộc Ninh sẽ cổ phần hóa trong năm 2017

08:08 PM - 19/04/2017

BPO - Theo đề án tái cơ cấu được duyệt năm 2015, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã trình phương án cổ phần hóa 5 công ty cao su: Bình Long, Phú Riềng, Lộc Ninh, Bà Rịa, Tân Biên và đã được Chính phủ chấp thuận. Đến nay, VRG đã hoàn thành việc cổ phần hóa hai công ty cao su Tân Biên và Bà Rịa vào ngày 11-3-2016. Tổng thu từ cổ phần hóa 2 công ty là 40,2 tỷ đồng.

Năm 2016, Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cổ phần hóa VRG, trước mắt Nhà nước giữ 75% vốn điều lệ. Đồng thời, sẽ cổ phần hóa 20 đơn vị thành viên và 4 đơn vị sự nghiệp của VRG. Đến nay, VRG đã cơ bản hoàn thành việc xác định giá trị doanh nghiệp tại công ty mẹ và đơn vị thành viên là các công ty TNHH MTV để trình ban chỉ đạo cổ phần hóa phê duyệt. Phương án cổ phần hóa tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện để trình duyệt và triển khai thực hiện trong quý 2/2017.

Theo các nhà đầu tư, việc VRG chọn thời điểm phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) trong tháng 7-2017 là phù hợp, do được hậu thuẫn bởi giá cao su đang có dấu hiệu phục hồi. Mặc dù chưa xác định được mức giá IPO lần đầu, nhưng nhờ giá mủ tăng nên giá cổ phiếu chắc chắn sẽ cao hơn so với thời điểm hai năm trước - khi giá cao su còn dưới 30 triệu đồng/tấn.

P.T (Nguồn VRG)

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ