Bình Long​: Hữu ích tuyên truyền ATGT dưới cờ

09:00 AM - 11/01/2017

BP - Để nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) luôn được các liên đội trường học trên địa bàn thị xã Bình Long thực hiện thường xuyên. Trong đó, sinh hoạt dưới cờ là hoạt động được các liên đội duy trì và đẩy mạnh thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hằng năm, các liên đội trường học trên địa bàn thị xã Bình Long phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã tổ chức tuyên truyền ATGT trong các buổi  sinh hoạt dười cờ. Tại Liên đội Trường THCS An Lộc, hằng năm đều có từ 4-5 buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề ATGT. Hình thức tuyên truyền rất phong phú, như phối hợp với Đội cảnh sát giao thông tuyên truyền hoặc bằng các tiểu phẩm về giao thông do chính học sinh thể hiện thông qua tiết chào cờ thân thiện, tổ chức cho các liên đội ký cam kết thi đua chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, các chi đội cũng tích cực tuyên truyền về ATGT đến từng thành viên cũng như áp dụng những biện pháp xử phạt khi học sinh vi phạm. Nhờ vậy, ý thức về ATGT trong học sinh của Trường THCS An Lộc được nâng lên rõ rệt. Em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 8A3 cho biết, qua những buổi tuyên truyền dưới cờ giúp em và các bạn nắm vững hơn quy định về ATGT, đặc biệt là những quy định mới. Từ đó nâng cao ý thức về ATGT trong mỗi học sinh.

Học sinh Trường tiểu học An Lộc B trong buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề ATGT

Tương tự, Liên đội Trường tiểu học An Lộc B hằng năm đều phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã tổ chức những buổi tuyên truyền dưới cờ. Không chỉ cung cấp cho các em quy định trong Luật Giao thông đường bộ thông qua hình thức nói chuyện, hỏi đáp, đội cảnh sát giao thông còn hướng dẫn cụ thể cho học sinh cách đội mũ bảo hiểm, lên xuống xe đúng cách, quan sát khi qua đường... Buổi sinh hoạt về ATGT dưới cờ còn dùng hình ảnh minh họa những lỗi vi phạm giao thông thông qua hình ảnh trực quan sinh động giúp các em cảm nhận sâu sắc hậu quả của những hành vi không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, góp phần tạo nên sự thay đổi nhận thức, ý thức tham gia giao thông trong học sinh. Em Lê Phương Thùy, học sinh lớp 4/1, Trường tiểu học An Lộc B nói: Em thích nhất khi tham gia các buổi tuyên truyền về ATGT dưới cờ được xem các đoạn video. Qua đó, em thấy được hậu quả của việc phóng nhanh, vượt ẩu, đi hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm... Em sẽ tuân thủ tốt quy định về ATGT.

Ngoài ra, Liên đội Trường tiểu học An Lộc B còn dành nhiều thời gian để tuyên truyền về ATGT qua các hoạt động ngoài giờ, các tiết học. Trong đó, đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát từng học sinh trong trường đối với những lỗi vi phạm giao thông. Em Lê Minh Phương, học sinh lớp 4/1, cho biết, ở lớp em thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ vào buổi sinh hoạt cuối tuần. Bạn nào vi phạm luật giao thông sẽ bị xử lý nghiêm, góp phần giáo dục, răn đe, giúp học sinh có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Hiện nay, các vụ tai nạn giao thông trẻ em ngoài nguyên nhân do người lớn điều khiển phương tiện không chấp hành đúng quy định về ATGT thì nhiều vụ xảy ra trẻ em vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm gây tai nạn. Trong đó, nguyên nhân chính là do các em thiếu hiểu biết về ATGT. Chính vì vậy, lồng ghép tuyên truyền về ATGT trong các buổi sinh hoạt dưới cờ dành cho học sinh sẽ giúp các em nắm được quy định về Luật Giao thông đường bộ và có thêm nhiều kỹ năng phòng, tránh tai nạn. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, đồng thời hướng đến cho các em tham gia  giao thông an toàn và văn minh.

Vũ Dung

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này