2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

113/468 trường đạt chuẩn quốc gia

09:07 AM - 07/12/2017

BP - Trong năm 2017, nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương nên cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quản lý và dạy học tiếp tục được tập trung đầu tư, nhất là tại địa bàn các xã vùng sâu, xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, ngành GD-ĐT tỉnh đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, giảng dạy và học tập.

Về công tác phổ cập giáo dục, đến nay toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi (đạt chỉ tiêu HĐND tỉnh thông qua); đã hoàn thành đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ phổ cập mầm non 5 tuổi đạt 100%; xã, phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục THCS đạt 100%. Đối với phổ cập giáo dục bậc THPT, hiện nay toàn tỉnh có 7/11 huyện, thị xã đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia không ngừng được các trường, xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã đẩy mạnh thực hiện, vừa nâng cao về số lượng và cả chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 113/468 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 24,14% so tổng số trường trong tỉnh (kế hoạch là 23%).

N.K

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ