Chủ nhật, 14/07/2024 04:34:04 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Tình yêu 08:58, 07/07/2024 GMT+7

Khi yêu thương đủ lớn

Hà Anh
Chủ nhật, 07/07/2024 | 08:58:00 1,280 lượt xem

Chị Hà Anh thân mến!

Em lập gia đình đến nay được 5 năm, sinh con “đủ nếp, đủ tẻ”. Trước khi lập gia đình, em có mối tình sâu đậm với người yêu cũ, tuy nhiên em phát hiện anh ấy phản bội nên đã chia tay. Trong lúc em đau khổ nhất thì anh luôn là người ở bên động viên, an ủi. Mất thời gian khá dài em mới nguôi ngoai và trở lại trạng thái bình thường. Thời điểm đó, anh cũng chỉ là bạn bè nhưng luôn đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ em. Vì vậy, em cảm thấy rất trân trọng tình cảm của anh nên đã nhận lời yêu. Sau một thời gian, chúng em quyết định kết hôn. Vợ chồng em chung sống rất hạnh phúc, anh luôn biết quan tâm vợ và thương yêu các con. 

Tuy nhiên, từ ngày bạn thân của anh đến nhà chơi và “bông đùa” đứa thứ hai không giống bố, từ đó, anh bắt đầu nghi ngờ em với người yêu cũ qua lại với nhau. Anh đã âm thầm làm xét nghiệm ADN để xác minh có phải con của anh không. Mặc dù sau khi làm xét nghiệm về, anh luôn tỏ ra vui vẻ, yêu thương vợ con. Em vô tình biết chuyện này nên đã rất thất vọng, vì bản thân luôn hết lòng với chồng nhưng anh không tin tưởng, còn nghi ngờ nhân cách của vợ. Em cảm thấy bị tổn thương và không muốn gần gũi chồng từ khi biết chuyện đến nay. Đã có lúc em nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương các con. Mong được chị tư vấn.

T.H (Bù Đốp)

T.H thân mến!

Người ta thường nói có yêu mới ghen rồi sinh ra nghi ngờ, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khi phát hiện chồng nghi ngờ tình cảm, em hãy nhẹ nhàng, bình tĩnh, vui vẻ để chồng cảm nhận được sự nghi ngờ của mình là sai. Đừng tự ái hay bực bội mà có cách ứng xử không hay khiến sự việc đẩy đi xa.

Trước tiên, em hãy điều chỉnh cảm xúc của mình, có suy nghĩ tích cực để không khí gia đình bớt ngột ngạt. Em hãy kiểm tra lại xem mình có còn nhắn tin, gọi điện thoại cho người yêu cũ hay giấu giếm điều gì trong lòng khiến chồng cảm thấy bất an. Hãy củng cố niềm tin với chồng bằng sự quan tâm, trò chuyện nhiều hơn để anh ấy cảm nhận được vợ mình luôn hết lòng chăm lo cho chồng con. Thỉnh thoảng vợ chồng dẫn nhau đi chơi hoặc đi du lịch để thay đổi không khí, hâm nóng tình cảm.

Vợ chồng em không có mâu thuẫn xảy ra trước đó, ngoài chuyện nghe bạn nói rồi chồng sinh ra nghi ngờ mà đã nghĩ đến ly hôn thì thật không đáng. Khi nghi ngờ, chồng em đã không làm ầm lên hay đánh đập, hành hạ vợ mà anh ấy tự tìm câu trả lời bằng cách đi làm xét nghiệm ADN. Nguyên nhân có thể do anh ấy từng chứng kiến em đổ vỡ trong tình yêu và cũng chính anh là người đã “chữa lành” cho em. Hoặc có thể do anh bị ảnh hưởng bởi những vụ ghen tuông trên mạng xã hội nên mất niềm tin vào cuộc sống. Vì vậy, anh có chút nghi ngờ đó cũng là điều bình thường.

Khi có kết quả xét nghiệm, anh ấy đã giải tỏa được những nghi ngờ trong lòng, từ đó có thái độ vui vẻ, quan tâm, yêu thương vợ con hơn. Và kết quả xét nghiệm cũng chính là câu trả lời, chứng minh em trong sạch. Vì vậy, em không nên làm trầm trọng thêm vấn đề, chuyện bé xé ra to nếu mình không làm gì có lỗi với chồng. 

Em cứ coi như không biết chuyện chồng đi làm xét nghiệm ADN, thay vào đó hãy dành nhiều yêu thương để chồng luôn cảm nhận được sự bình an khi ở bên vợ. Bởi khi yêu thương đủ lớn, mọi nỗi đau sẽ được hàn gắn. Hãy chia sẻ những khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy con hoặc những vấn đề trong công việc để vợ chồng hiểu nhau hơn. Chị tin rằng, khi em suy nghĩ và có cách nhìn nhận vấn đề tích cực, bao dung và yêu thương thì mọi điều sẽ tốt đẹp hơn.

  • Từ khóa
200766

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu