Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc không nên do dự về hợp tác liên Triều

10:07 AM - 13/07/2018

BPO - Yonhap đưa tin ngày 13-7, truyền thông Triều Tiên đã hối thúc Hàn Quốc tích cực hơn trong việc thực hiện hợp tác xuyên biên giới, qua đó ngầm chỉ trích rằng Seoul đang do dự vì chịu ảnh hưởng từ các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (trái) và Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại cuộc gặp ở Bình Nhưỡng ngày 5-7. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Uriminzokkiri, một trang mạng tuyên truyền đối ngoại của Bình Nhưỡng, cho biết bất kỳ sự trì hoãn nào trong hợp tác sẽ là "một thái độ vô trách nhiệm" trái với những mong đợi về hòa giải và thịnh vượng.

Hợp tác xuyên biên giới là vấn đề mà hai miền Triều Tiên nên tự quyết định chứ không phải chịu ảnh hưởng của những nước bên ngoài.

Trang này nêu rõ: "Không thể đẩy nhanh (hợp tác) vì nước này chú ý tới quan điểm của các nước khác và đang bị vướng vào chuyện quá khứ. Đây hoàn toàn là một thái độ vô trách nhiệm khi mà chúng ta đang đối diện với thời khắc quan trọng về hòa giải, hòa bình và thịnh vượng. Chính chúng ta, người dân của chúng ta, mới là những người dẫn dắt những dự án hợp tác liên Triều."

Uriminzokkiri đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng duy trì cam kết vững mạnh về triển khai thỏa thuận đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai miền vào tháng trước và không cần phải do dự thêm nữa.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này