2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

03:00 PM - 29/12/2017

BP - Ngày 28-12, UBND huyện Chơn Thành, Ban chỉ đạo 24 huyện tổ chức buổi tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Già làng Điểu Nhấp, ấp 2, xã Minh Lập cung cấp thông tin về khu vực có liệt sĩ hy sinh được chôn cất

Từ năm 2003 đến nay, Ban CHQS huyện Chơn Thành và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, phối hợp Đội K72 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức khảo sát 33 đợt trên địa bàn huyện. Kết quả đã quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ. Từ năm 2013 đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết 9 thông tin. Qua đánh giá từ các nguồn thông tin còn có 3 vị trí trọng điểm trong huyện cần tìm kiếm mộ liệt sĩ là: khu vực cầu Nha Bích, xã Minh Lập; ấp Suối Ngang, xã Nha Bích và ấp 6, xã Minh Hưng. Huyện đã thực hiện khảo sát nhưng không tìm được thông tin.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ hoạt động cách mạng và nhân chứng đã cung cấp nhiều thông tin về các trận đánh, thời gian, địa điểm, vị trí bộ đội hy sinh và khoanh vùng khu vực nơi chôn cốt liệt sĩ. Số lượng liệt sĩ hy sinh trên địa bàn huyện là khá lớn, trong đó tập trung tại khu vực 2 xã Minh Lập và Minh Hưng. Các vị trí này được xác định có mộ tập thể.

Đỗ Trình

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ