Phải xin lỗi người dân khi để hồ sơ quá hạn giải quyết

03:21 PM - 24/06/2018

BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1722/UBND-NC về nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS). Theo đó, để tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2018 của tỉnh đạt từ 80% trở lên. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu tại cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước năm 2018 đã ký tại Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2017 và sơ kết 1 năm thực hiện Trung tâm Hành chính công tỉnh ngày 24-5-2018. Đẩy mạnh ứng dụng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính và xây dựng chính quyền điện tử; đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tạo sự minh bạch trong cung cấp dịch vụ công của các cơ quan hành chính Nhà nước. Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, do đây là các lĩnh vực gây ra nhiều phiền hà cho nguời dân, tổ chức.

Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong giải quyết công việc với người dân, tổ chức để đảm bảo không còn xảy ra tình trạng công chức gây phiền hà, sách nhiễu đối với người dân, tổ chức trong quá trình giải quyết công việc, cung ứng dịch vụ hành chính công. Thực hiện nghiêm việc xin lỗi người dân, tổ chức khi để hồ sơ quá hạn giải quyết. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của SIPAS giai đoạn 2017 - 2020 và kết quả SIPAS 2017 tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi ngành, lĩnh vực; tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức của địa phương nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của các đối tượng này vào quá trình triển khai SIPAS, cung cấp thông tin cho điều tra xã hội học của SIPAS hàng năm.

TH

 

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này