Lãnh đạo Bộ NN-PTNT khảo sát thực tế vườn điều tại huyện Phú Riềng

10:19 AM - 13/03/2018

BP - Ngày 12-3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT và một số đơn vị liên quan kiểm tra tình hình cây điều trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Đoàn kiểm tra tình hình dịch bệnh cây điều tại xã Long Bình

Đoàn đã đến thăm, kiểm tra một số vườn điều có năm tuổi khác nhau trên địa bàn xã Long Bình. Theo thống kê của Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện, sau các đợt ra quân với tinh thần “cầm tay chỉ việc”, đến nay ý thức chăm sóc và khắc phục sâu, bệnh trên vườn điều của nông dân đã được cải thiện. Nhà nông thường xuyên thăm vườn, tỉa cành, tạo tán, bón phân và xịt thuốc đúng quy trình kỹ thuật nên tình hình sâu, bệnh hại cơ bản được khống chế, cây điều ra bông đậu trái ở thời điểm hiện tại khởi sắc hơn năm trước.

Khảo sát tại các vườn điều, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đã đánh giá cao tinh thần chủ động phòng, chống sâu, bệnh và thời tiết của nông dân cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Thứ trưởng lưu ý Sở NN-PTNT phối hợp địa phương tiếp tục rà soát, bám sát, thường xuyên kiểm tra thực tế tại các vườn điều để sớm phát hiện dấu hiệu sâu, bệnh phát sinh, cũng như có biện pháp khắc phục khi xảy ra mưa trái mùa và sương muối để kịp thời hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân.

Phạm Yến

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Ngọc khôi
(07:08 19/03/2018)
Hầu hết các báo, đài khi viết về dịch bệnh điều đều đưa cụm từ "sương muối" vào là nguyên nhân. Nhưng không biết sương muối chỉ hình thành khi nhiêt độ ở ngưỡng gần 0 độ C.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này