Khu dân cư Tiến Thành sẽ hoàn thành hệ thống nước máy vào cuối tháng 10

03:00 PM - 02/10/2016

BP - UBND tỉnh vừa có Công văn số 2675/UBND-KTN ngày 13-9-2016, gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc xử lý thông tin qua đường dây nóng của Tỉnh ủy liên quan đến dự án khu dân cư Tiến Thành. Báo Bình Phước xin trích đăng nội dung phản ánh về việc chưa hoàn thành một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án (hệ thống nước máy, thoát nước, nhà trẻ, trường học...), cụ thể như sau:

Đến thời điểm này (28-9), dự án vẫn chưa có dấu hiệu khởi động lạiĐến thời điểm này (28-9), dự án vẫn chưa có dấu hiệu khởi động lại

Dự án khu dân cư Tiến Thành tại xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài do Công ty cổ phần bất động sản Thiên Phúc Lợi làm chủ đầu tư, với quy mô diện tích đất 6,97 ha. Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 897/QĐ-UBND, ngày 6-4-2011 và được chủ đầu tư triển khai xây dựng từ năm 2011. Qua kiểm tra thực tế dự án cho thấy, đến thời điểm hiện nay công ty đã hoàn thành một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật: Đường giao thông, bó vỉa hè, hệ thống thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, cây xanh, tuy nhiên còn một số hạng mục chưa hoàn thành như hệ thống cấp nước máy, vỉa hè… Do đó, phản ánh của người dân về việc chưa hoàn thành một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án là đúng với thực tế.

Ngày 25-7-2016, Báo Bình Phước đăng bài “Khu dân cư Tiến Thành: Người dân bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết”. Bài báo phản ánh bức xúc của 30 hộ dân đang sinh sống trong khu dân cư Tiến Thành về việc chủ đầu tư chưa thực hiện đúng những gì đã hứa khi chuyển nhượng cho khách hàng; đồng thời, đề nghị các cấp và ngành chức năng sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc để bảo vệ quyền lợi cho người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên đến ngày 28-9-2016, chủ đầu tư vẫn chưa khởi công xây dựng các hạng mục còn lại theo cam kết. 

Việc chậm trễ thực hiện các hạng mục còn lại của công trình đã được Sở Xây dựng đôn đốc triển khai, tuy nhiên chủ đầu tư chưa quan tâm thực hiện. Theo giải trình của chủ đầu tư, việc xây dựng hoàn chỉnh vỉa hè trong giai đoạn trước đây (dân cư thưa) là chưa phù hợp vì vỉa hè sẽ hư hỏng khi người dân vận chuyển vật liệu xây dựng nhà ở, rất khó khăn cho việc bảo đảm chất lượng và mỹ quan công trình. Việc đầu tư hoàn thiện toàn bộ hệ thống cấp nước máy khá khó khăn do công ty chưa huy động được nguồn lực tài chính. Ngoài ra, theo đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Tiến Thành có quy hoạch khoảng 0,8 ha để xây dựng nhà mẫu giáo tiếp giáp tuyến đường quy hoạch số 4 và đường quy hoạch số 6 với chiều cao 2 tầng. Tuy nhiên, do khó khăn chung của nền kinh tế, của doanh nghiệp, thị trường bất động sản đóng băng, khó tiếp cận nguồn vốn vay nên đến nay công ty chưa triển khai xây dựng hoàn thành hạng mục trên.

Để đẩy mạnh hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án, ngày 29-7-2016, Sở Xây dựng đã mời công ty làm việc về tiến độ thực hiện dự án và công ty có cam kết số 09/TPL, ngày 6-8-2016. Theo đó trong tháng 9-2016, công ty sẽ khởi công xây dựng vỉa hè, hệ thống cấp nước máy và hoàn thành đưa vào sử dụng cuối tháng 10-2016, bảo đảm nguồn nước sạch cho các hộ dân trong vùng dự án.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan và địa phương hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương triển khai xây dựng hoàn thiện các hạng mục hạ tầng còn lại, đáp ứng điều kiện sinh hoạt của người dân trong vùng dự án.

Lâm Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này