ĐVTN xã Tiến Hưng xung kích xây dựng nông thôn mới

03:38 PM - 20/04/2017

BP - Thời gian qua, Đoàn xã Tiến Hưng (Đồng Xoài) đã triển khai nhiều chương trình hoạt động gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), thu hút đông đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn xã tham gia. Từ đó góp phần cùng chính quyền xã hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong năm 2015.

Nhằm huy động sức trẻ cùng tham gia tích cực xây dựng NTM tại địa bàn, Đoàn thanh niên xã Tiến Hưng đã đẩy mạnh các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, xây dựng hạ tầng cơ sở. Trong 5 năm (2012-2016), ĐVTN xã Tiến Hưng đã có nhiều công trình, phần việc góp phần cùng địa phương xây dựng NTM như triển khai xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp. Hiện 6/6 chi đoàn khu dân cư đều đảm nhiệm việc quản lý và xây dựng tuyến đường tự quản “sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”. Đoàn xã cũng đã xây dựng và bàn giao 1 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã trị giá 25 triệu đồng từ nguồn vận động đóng góp của ĐVTN và nhà hảo tâm trên địa bàn thông qua chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương” do ĐVTN xã tổ chức hằng năm.

ĐVTN xã Tiến Hưng đóng góp ngày công làm mới đường hẻm ấp 1 của xã

Một trong những công trình thanh niên nổi bật mà Đoàn xã Tiến Hưng thực hiện trong xây dựng hạ tầng cơ sở thời gian qua là chủ công xây dựng 1 tuyến đường bê tông theo hình thức đặc thù Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát đá, nhân dân đóng góp kinh phí, ĐVTN hỗ trợ ngày công lao động để làm mới tuyến đường bê tông dài 150m hẻm thuộc ấp 1, xã Tiến Hưng. Toàn tuyến có 7 hộ sinh sống, trong đó 4 hộ nghèo, khó khăn không có khả năng đóng góp kinh phí. Ông Đoàn Quang Hiến, Trưởng ấp 1, xã Tiến Hưng cho biết với sự hỗ trợ ngày công lao động của ĐVTN, các hộ nghèo trên tuyến đường chỉ góp ngày công và được miễn đóng góp kinh phí, các hộ khác mức đóng góp cũng thấp hơn các tuyến đường khác vì giảm được chi phí thuê lao động thi công tuyến đường.

Bên cạnh các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, Đoàn xã Tiến Hưng còn phát động thanh niên phát huy tính xung kích, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế. Hưởng ứng phong trào này, ĐVTN đã thực hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho thanh niên và gia đình. Điển hình như mô hình vườn - ao - chuồng của đoàn viên Phạm Văn Tuyên; nuôi gà thả vườn của đoàn viên Phạm Văn Quang; mô hình kinh tế vườn rẫy của đoàn viên Vũ Văn Trinh. Đặc biệt là dịch vụ sửa chữa điện thoại của đoàn viên Đàm Quốc Tuấn, thanh niên lầm lỡ được Đoàn thanh niên xã cảm hóa, giáo dục và vận động hỗ trợ kinh phí để phát triển kinh tế, tạo nguồn thu nhập ổn định và tái hòa nhập cộng đồng.

Thông qua các công trình, phần việc của ĐVTN xã Tiến Hưng cùng chung tay xây dựng NTM đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ vì lợi ích cộng đồng; đồng thời góp phần cùng chính quyền xã đưa Tiến Hưng cán đích NTM. Bí thư Đoàn xã Tiến Hưng Phạm Văn Tiến cho biết: “Nhiệm vụ trong thời gian tới của ĐVTN xã là tiếp tục chung tay nâng cao chất lượng, hiệu quả tiêu chí NTM đã đạt được. Đồng thời chú trọng đoàn kết tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân trên địa bàn, tạo lực lượng nòng cốt để cùng tham gia các hoạt động. Đoàn xã sẽ đề xuất với chính quyền xã tạo điều kiện để hình thành các điểm tập thể dục thể thao, vui chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, đặc biệt là xây dựng các mô hình thể thao, văn nghệ”.

Nhã Trâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này