Đồng Xoài tổ chức hội thi hoa lan mở rộng

08:00 PM - 21/04/2018

BPO - Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, hai ngày 20 và 21-4, UBND thị xã Đồng Xoài phối hợp nhóm người yêu lan tổ chức hội thi hoa lan Đồng Xoài mở rộng năm 2018.

Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn trao giải nhất dòng lan tổng hợp cho nghệ nhân Phạm Văn Được, đến từ Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Tham gia hội thi có 70 tác phẩm nghệ thuật của 60 nghệ nhân đến từ 13 tỉnh, thành trong cả nước.

Ban tổ chức hội thi chia các tác phẩm hoa lan thành hai dòng lan rừng và lan tổng hợp để tham gia tranh tài. Mặc dù đây là lần đầu tiên Đồng Xoài tổ chức hội thi, nhưng vẻ đẹp điệu đà, quý phái của hoa lan đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan thưởng lãm.

Dòng lan rừng tham gia tại hội thi

Đặc biệt các nghệ nhân ở thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay ở vùng đất cực Nam của Tổ quốc như Kiên Giang cũng có tác phẩm tham gia hội thi. Sự chăm sóc công phu, tỉ mỉ của các nghệ nhân đã giúp cho các dòng hoa lan, nhất là lan rừng có nguy cơ tuyệt chủng đã có đất hồi sinh. Các dòng lan tổng hợp cũng thể hiện sự vượt trội nhờ công nghệ nuôi cấy mô tạo nên nhiều màu sắc đa dạng và phong phú về chủng loại.

Du khách đến thưởng lãm dòng lan tổng hợp tại hội thi

Kết thúc hội thi, mỗi dòng lan được ban tổ chức đã trao một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất trị giá 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 1,5 triệu đồng và giải khuyến khích 500 ngàn đồng. Toàn bộ kinh phí trao giải cũng như công tác tổ chức hội thi được các thành viên trong ban quản trị người yêu lan vận động nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ.    

Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, Trưởng ban tổ chức hội thi Bùi Thị Minh Thúy cho biết: Hội thi không chỉ giúp người yêu lan ở các tỉnh, thành trong cả nước có dịp thưởng lãm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc trồng, chăm sóc mà còn là cơ hội để người yêu lan khởi nghiệp. Từ nguồn vốn khởi nghiệp, UBND thị xã Đồng Xoài đã hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng mô hình thanh niên khởi nghiệp bằng nghề trồng, chăm sóc và kinh doanh lan rừng. Qua đó, nhiều giống lan rừng quý hiếm được bảo tồn và nhân rộng. Đặc biệt một số loài lan có nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống cũng có đất hồi sinh.

Đông Kiểm

Xem thêm: Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam 30-4

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Tạ Minh Thúy
(10:59 23/04/2018)
Nếu tâm hồn con người đẹp như hoa, thì thế giới này không còn chiến tranh và hòa bình sẽ mãi mãi.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này