Thứ 7, 27/04/2024 06:50:59 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Pháp luật 07:24, 26/05/2013 GMT+7

Ðiều kiện bảo đảm an toàn thức ăn đường phố

Chủ nhật, 26/05/2013 | 07:24:00 1,619 lượt xem

Hỏi: Ðiều kiện bảo đảm an toàn thức ăn đường phố được quy định như thế nào?

Trả lời: Theo quy định của Bộ Y tế, địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố phải cách biệt các nguồn ô nhiễm, bảo đảm sạch sẽ và không làm ô nhiễm môi trường chung quanh. Trường hợp kinh doanh trên các phương tiện để bán rong phải thiết kế khoang chứa đựng, bảo quản thức ăn, phải chống được bụi bẩn, mưa, nắng, ruồi nhặng và côn trùng gây hại.

Nước để chế biến đơn giản đối với thức ăn ngay, pha chế đồ uống phải đủ số lượng và phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; nước để sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay phải đủ và phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Có đủ trang thiết bị, dụng cụ để chế biến, bảo quản, bày bán riêng biệt thực phẩm sống và thức ăn ngay; có đủ dụng cụ ăn uống, bao gói chứa đựng thức ăn bảo đảm vệ sinh; có đủ trang bị che đậy, bảo quản thức ăn trong quá trình vận chuyển, kinh doanh và bảo đảm luôn sạch sẽ; bàn ghế, giá tủ để bày bán thức ăn, đồ uống phải cách mặt đất ít nhất 60 cm.

Người bán hàng phải mang trang phục sạch sẽ và gọn gàng; khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống phải dùng găng tay sử dụng một lần. Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói, chế biến sẵn phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

KC

  • Từ khóa
21516

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu