Thứ hai, 15/9/2014 23:36:53 GMT+7

47 sản phẩm được trao giải thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

16:20
16/08/2013
0

Sáng nay 16-8, tại UBND huyện Đồng Phú, 47 tác giả, nhóm tác giả đến từ 10 huyện, thị trong tỉnh đã được vinh danh tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng toàn tỉnh lần thứ VI.


Các mô hình, sản phẩm năm nay được đánh giá có tính sáng tạo và khả năng áp dụng vào thực tiễn cuộc sống cao

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI năm học 2012-2013 được phát động từ tháng 7-2012. Toàn tỉnh có trên 3.600 mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi gồm các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình…

Từ năm 2010 đến 2012, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, tỉnh Bình Phước đã đoạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đặc biệt, sản phẩm thái củ mì của em Nguyễn Tiến Hoàng (huyện Bù Đốp) và phần mềm KFMouse - Giải pháp cho người khuyết tật của em Đậu Bá Kiên (huyện Bù Đăng) đã đoạt huy chương bạc tại triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7 và 8, lần lượt được tổ chức tại Thái Lan và Malaysia.

Các huyện, thị đã lựa chọn 171 mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Kết quả, có 81 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo và 47 tác giả, nhóm tác giả được trao giải thưởng, gồm 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 30 giải khuyến khích.

2 sản phẩm đoạt giải nhất đều thuộc về đơn vị huyện Bù Đăng. Đó là phần mềm Find lost people - tìm kiếm người thân thất lạc của em Đậu Bá Kiên, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Phần mềm ra đời có thể giúp việc tìm kiếm người thân bằng cách mô tả những đặc điểm của người thất lạc. Giải nhất thứ hai là bức tranh “Quê hương” độc đáo, đẹp mắt làm bằng ống hút của em Mai Thị Thu Thảo, học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái.

Thanh Thủy

Hay!! 0
Ý kiến của bạn về bài viết
*Vui lòng viết tiếng Việt có dấu để tránh nhầm lẫn
Họ tên:
Email:
Ý kiến đóng góp:
Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương về thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ người tố cáo. Theo bạn, cần phải thực hiện như thế nào?
Phải xây dựng quy định riêng để bảo vệ người tố cáo tham nhũng
Áp dụng chung các quy định hiện hành về bảo vệ người tố cáo
Ý kiến khác
Xem kết quả
23°C - 34°C
Nguồn: KTTVTW & KTTVBP