Thứ 4, 24/07/2024 09:30:35 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 10:24, 10/06/2024 GMT+7

Hướng tới Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II

Hạnh phúc từ những bước chạy marathon

Anh Ngọc
Thứ 2, 10/06/2024 | 10:24:40 2,730 lượt xem
BPO - Với những người yêu thích môn thể thao chạy bộ, đích đến không chỉ chinh phục từng cự ly mà marathon là hành trình rèn luyện sức khỏe, cải thiện bản thân và lan tỏa phong trào thể thao tới mọi người.

Các thành viên Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước khởi động chuẩn bị một buổi chạy để rèn luyện sức khỏe - Ảnh: Trương Hiện

Nguồn năng lượng tích cực

Sau một thời gian trải nghiệm, marathon đã mang đến cho chị Mai Thị Thu Hiền, cán bộ công tác sinh viên, Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước những năng lượng tích cực. Theo chị Hiền, với bất kỳ môn thể thao nào, người tham gia cũng phải đầu tư, nhưng với marathon thì việc đầu tư không quá lớn, chỉ cần một đôi giày, một bộ quần áo thể thao phù hợp, ai cũng có thể chạy bộ. Chị Hiền cảm thấy hạnh phúc trên chính những bước chạy của mình. “Chạy bộ là sự lựa chọn, là một hình thức giúp tôi rèn luyện sức khỏe cũng như tiếp thêm năng lượng tích cực. Sau giờ làm việc căng thẳng ở văn phòng, tham gia chạy bộ đã giúp tôi vượt qua những áp lực. Hiện mỗi ngày tôi chạy khoảng vài kilômét” - chị Hiền chia sẻ.

Yêu thích thể thao, anh Nguyễn Văn Tâm ở xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú chọn chạy marathon để rèn luyện sức khỏe. Khi mới bắt đầu, anh chạy vài kilômét vào buổi sáng hoặc sau giờ làm để thư giãn. Đối với anh, mỗi lần chạy bộ hay mỗi cung đường chạy đều có thú vị riêng. Sau một thời gian, anh từng bước chuyển từ cự ly ngắn, tăng tốc dần với cự ly dài hơn và hiện anh thử sức với cự ly 42km. Anh Tâm bày tỏ: “Marathon không đơn thuần là chạy quãng đường 42km hay cự ly do mình đặt ra mà còn là môn thể thao truyền cảm hứng cho người tham gia. Khi nhiều người cùng tham gia giải chạy sẽ lan tỏa tinh thần thể thao, lối sống tích cực. Tôi đang tích cực tập luyện để tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II năm 2024 ngay trên sân nhà”.

Đam mê dẫn lối các bước chạy

Với những lợi ích marathon mang lại, hiện nay không chỉ vận động viên mà người yêu thích cũng theo đuổi môn thể thao này một cách nghiêm túc. Với họ, bên cạnh mục đích rèn luyện sức khỏe, gắn kết còn là cách truyền đi thông điệp ý nghĩa về những điều tích cực trong cuộc sống. Chị Văn Thị Kim Thảo, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài khẳng định: “Mình thấy marathon mang lại lợi ích rất lớn cho người tập luyện. Yếu tố đầu tiên là dễ thực hiện, mà khi dễ dàng thực hiện sẽ hình thành cho người tham gia thói quen. Mình mong muốn lan tỏa môn thể thao marathon đến với tất cả người yêu thích, không chỉ tại Bình Phước mà với cả runner các tỉnh, thành khác”.

Với sự đơn giản, phù hợp mọi lứa tuổi, marathon đã thu hút nhiều người tham gia. Trong ảnh: Một buổi chạy của Câu lạc bộ Bình Phước Runners - Ảnh: Trương Hiện

Đối với Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước, sau 2 năm có mặt ở Bình Phước, đơn vị thường xuyên khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên hưởng ứng các hoạt động, phong trào chạy bộ do đơn vị tổ chức. Với thông điệp “run together - happy together”, đồng hành trong công việc, cùng nhau nâng cao sức khỏe, buổi chạy vì sức khỏe trong tháng 6 của đơn vị còn là buổi giao lưu, chia sẻ niềm đam mê chạy bộ, lan tỏa thói quen tích cực đến với mọi người. Sinh viên Đỗ Minh Huy bộc bạch: “Dễ tập luyện, nâng cao hiệu quả cả về thể chất và tinh thần, dễ kết nối và truyền cảm hứng, môn thể thao chạy bộ đã giúp em giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học, cải thiện sức khỏe. Và cũng rất thú vị khi mọi người cùng nhau chạy trên những cung đường, cùng trò chuyện, chia sẻ việc học tập và cuộc sống”.

Các thành viên của Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước đã đăng ký tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II năm 2024, diễn ra vào tháng 11 tới. Trong ảnh: Một buổi tập luyện của các thành viên - Ảnh: Trương Hiện

Việc lựa chọn chạy bộ cũng là minh chứng cho phong trào rèn luyện thể chất và lối sống năng động - một phần tất yếu trong việc phát triển văn hóa của đơn vị. Hiện tất cả thành viên của Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước đã đăng ký tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II năm 2024 nhằm thỏa sức đam mê với marathon.

Chúng tôi luôn hướng đến việc tạo ra một môi trường khỏe mạnh, hạnh phúc. Điều này không chỉ ở môi trường làm việc, đồng nghiệp, mà chúng tôi cùng nhau rèn luyện sức khỏe, đưa niềm yêu thích thể dục thể thao vào môi trường giáo dục. Chúng tôi cảm thấy khi cùng tham gia, kết nối trên những cung đường chạy sẽ hiểu nhau hơn, từ đó góp phần làm nên một phần hạnh phúc trong cuộc sống. Năm 2023, chúng tôi đã tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm nay đơn vị tiếp tục tham gia để rèn luyện sức khỏe, thử sức mình trên cung đường mới cùng với những thành viên mới.

Chị PHẠM THỊ HÀ, Giám đốc Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Bình Phước


Mang giày và chạy bộ, mọi người cảm nhận được nhiều lợi ích, đó là sự hạnh phúc trên từng bước chạy, là năng lượng tích cực phía sau những giọt mồ hôi… Marathon không chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp mà với cả những người yêu thích chạy bộ, như: nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, người lớn, trẻ nhỏ… với các cự ly phù hợp. Và, chạy để bứt phá giới hạn bản thân, chinh phục giấc mơ của chính mình.

  • Từ khóa
198385

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu