Thứ 2, 27/05/2024 04:57:55 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Pháp luật 17:53, 13/05/2024 GMT+7

Công an tỉnh Bình Phước: Tuyên truyền và lấy ý kiến đối với các dự án luật

Trần Cảnh - Như Nam
Thứ 2, 13/05/2024 | 17:53:42 2,138 lượt xem
BPO - Chiều 13-5, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị chuyên đề tuyên truyền và lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên, các cơ quan hữu quan đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương. Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về 6 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Phòng, chống mua bán người.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở sự cần thiết và thực tiễn công tác, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho các dự án luật, trong đó nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của các dự án luật đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong tình hình mới.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang tham gia ý kiến tại hội nghị

Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Thị Lanh thông tin về nội dung các dự án luật tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Cùng với tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong truyền thông chính sách, tuyên truyền sâu rộng nội dung các dự án luật vào thực tiễn đời sống xã hội, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân sau khi các dự án luật được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành.

  • Từ khóa
196756

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu