Chủ nhật, 26/05/2024 18:33:06 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 09:46, 01/10/2022 GMT+7

CHÀO MỪNG THÀNH LẬP THỊ XÃ CHƠN THÀNH (1-10-2022)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc với Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Xuân Túc - Thanh Mảng - Nguyễn Tấn
Thứ 7, 01/10/2022 | 09:46:04 1,948 lượt xem
BPO - Nằm trong khuôn khổ chương trình dự lễ công bố Nghị quyết 570/NQ-UBTVQH15 ngày 11-8-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã, sáng nay 1-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và làm việc với Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng III (thị xã Chơn Thành). Đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Phước tham gia đoàn.

Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc và Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, được thành lập năm 2008. Hiện công ty sở hữu máy ép ván MDF có chiều dài 47m - loại máy ép lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam. Nguyên liệu chủ yếu là gỗ cao su, tràm, điều, thông được cung cấp từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Đắk Nông.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam đón, chào Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo công ty cho biết: Hiện năng lực sản xuất của công ty đạt 600.000m3 gỗ MDF/năm, cho doanh thu bán hàng hơn 130 triệu USD, tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho 120 lao động, đóng góp ngân sách cho tỉnh Bình Phước hơn 6 triệu USD/năm.

Hiện nay, Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha đang hoàn thiện các hồ sơ thủ tục pháp lý trình Chính phủ tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất số 3 trên diện tích 30ha KCN Minh Hưng III giai đoạn 2. Dự kiến dây chuyền này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4-2024, nâng tổng công suất của nhà máy tại Bình Phước lên 1,3 triệu m3/năm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho cán bộ, công nhân lao động Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận quà kỷ niệm từ lãnh đạo Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận quà kỷ niệm từ lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam

Chúc mừng những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của công ty, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: Khi đô thị Chơn Thành phát triển kéo theo các ngành nghề khác phát triển. Do đó, công ty tiếp tục nghiên cứu chuỗi giá trị, chế biến sâu, đa dạng các sản phẩm để nâng cao giá trị gia tăng. Song song đó, cần đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường, các chính sách dành cho người lao động vì đây là tài sản quý của công ty.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất gỗ MDF

Với những đề xuất của công ty, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, địa phương rà soát lại các chính sách, quy định của pháp luật để có hướng giải quyết hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

Sau khi thăm và làm việc với Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn công tác di chuyển về khu vực Công viên Trung tâm thị xã Chơn Thành để dự lễ công bố Nghị quyết 570/NQ-UBTVQH15, ngày 11-8-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã.

Và chụp hình với lãnh đạo tỉnh, cán bộ, nhân viên lao động Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha.

  • Từ khóa
151926

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu