Thứ 7, 27/04/2024 11:38:06 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 09:49, 13/04/2018 GMT+7

Quý 1, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được đảm bảo

Thứ 6, 13/04/2018 | 09:49:00 138 lượt xem
BP - Trong quý 1/2018, công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt là giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Mậu Tuất, lễ hội xuân được thực hiện ở 11 huyện, thị xã với 116 đoàn thanh - kiểm tra tại 1.370 cơ sở. Kết quả, 1.286 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm 94%; 115 cơ sở kiểm tra bị xử phạt vi phạm hành chính; phạt tiền 36 cơ sở, với 98,05 triệu đồng.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường và tiêu hủy tại chỗ. Cụ thể, 107 sản phẩm bị tiêu hủy như: thịt, mỡ, nội tạng heo; bánh, kẹo, sữa tươi, mì tôm, bánh snack, đậu phộng...

Kiểm tra tại cơ sở chấp hành quy định về điều kiện ATTP, các đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu cơ sở vi phạm khắc phục thiếu sót như: Xác nhận kiến thức đầy đủ cho người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đúng thời hạn,... Bên cạnh đó, đoàn còn test nhanh một số thực phẩm giò chả, bún, bánh phở, rượu. Tuy nhiên, đoàn chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Theo đánh giá của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phan Thanh Dũng, qua thanh - kiểm tra, các cơ sở sản xuất - kinh doanh hầu hết chấp hành đầy đủ và tuân thủ đúng quy định về ATTP. Tuy nhiên, địa bàn rộng, cơ sở sản xuất - kinh doanh nằm rải rác, phân bố khắp địa bàn tỉnh; một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình, sản xuất theo mùa vụ dẫn đến khó khăn trong quản lý. Một số cơ sở chưa chấp hành nghiêm hoặc nắm bắt chưa rõ các quy định về ATTP; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; chưa nắm vững kiến thức thực hành, chưa khám sức khỏe theo định kỳ, chưa cập nhật kiến thức về ATTP...

Phương Thúy

  • Từ khóa
60461

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu