Hội thảo nâng cao nhận thức về sản xuất hồ tiêu bền vững

10:38 AM - 10/07/2018

BP - Ngày 9-7, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lộc Ninh phối hợp Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn quốc tế, quy tắc an toàn thực phẩm, ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, phân bón đối với sức khỏe con người cho các thành viên 24 câu lạc bộ tiêu sạch bền vững của huyện Lộc Ninh.

 Sau 6 năm triển khai trong toàn tỉnh, Dự án phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững ở Bình Phước được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao. Dự án đã đón nhiều đoàn trong và ngoài nước đến tham quan học tập. Thành công của dự án từng bước làm thay đổi phương thức sản xuất của người trồng tiêu từ lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học sang sản xuất hữu cơ theo 10 tiêu chí của Tổ chức Rainforest Alliannce. Tuy nhiên, trong 63 câu lạc bộ (1.800 thành viên) phát triển hồ tiêu bền vững, mới chỉ có sản phẩm hồ tiêu của 24 câu lạc bộ với 540 thành viên được cấp chứng chỉ quốc tế RA.

Tại hội thảo, các thành viên câu lạc bộ đã nghe ông Lê Quang Bình, Công ty chứng nhận quốc tế VCCI trình bày về tầm quan trọng của các chứng nhận quốc tế trong sản xuất nông nghiệp; bà Nguyễn Phương Quỳnh, chuyên gia đào tạo và đánh giá tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trình bày tham luận các quy tắc an toàn thực phẩm và bác sĩ Hồ Thị Mỹ Trang, Sở Y tế Bình Phước trình bày tham luận ảnh hưởng của phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với sức khỏe con người.

P.T

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này