Hội Nhà báo tỉnh: 2.255,7 triệu đồng hoạt động nhân đạo, từ thiện

02:45 PM - 12/01/2018

BP - Hội Nhà báo tỉnh hiện có 125 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội trực thuộc. Để nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị cho hội viên, năm qua ngoài việc triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng liên quan đến lĩnh vực báo chí, hội đã cử nhiều lượt hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn do Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan chuyên môn tổ chức tại các tỉnh, thành trong khu vực.

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở từng chi hội; tham gia giải báo chí tỉnh và giải báo chí chất lượng cao, năm 2017 còn ghi dấu ấn đối với Hội Nhà báo tỉnh khi động viên các hội viên tích cực tham gia giải báo chí quốc gia Búa liềm vàng và cuộc thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, dù là lần đầu dự thi nhưng đã có 21 tác phẩm tham gia giải Búa liềm vàng; 42 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn trong hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh năm qua là đã tham gia tích cực, hiệu quả vào hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từng chi hội đều quan tâm tuyên truyền, phản ánh trên báo, đài về những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần cứu giúp. Qua đó đã có nhiều trường hợp kết nối được với những nhà hảo tâm, thiện nguyện, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN, mỗi cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Năm 2017, hội đã vận động và tham gia hoạt động chăm lo trẻ em nghèo, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn với tổng trị giá 190 triệu đồng; vận động xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, tặng quà tết trị giá 1,94 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị lũ lụt 125,7 triệu đồng. Tổng số tiền vận động và đóng góp tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo trong năm qua của hội là 2.255,7 triệu đồng.

Đặc biệt, trong tháng 11-2017, Hội Nhà báo tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh quyên góp được 5 tấn gạo, 8.000 USD, 80 triệu đồng tiền mặt và một số lượng lớn áo quần, nhu yếu phẩm, văn phòng phẩm và tổ chức đi thăm, tặng quà bà con Việt kiều nghèo sinh sống trên Biển Hồ (Campuchia).

T.N

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này