2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

24 hộ dân xã Phước Tân nhận nuôi bò sinh sản

03:13 PM - 12/01/2018

BPO - Ngày 12-1, tại trụ sở UBND xã Phước Tân, UBND huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao bò giống sinh sản cho 24 hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Sau khi bốc thăm, các hộ dân được bàn giao bò giống sinh sản

Đây là hoạt động hỗ trợ trong mô hình điểm giảm nghèo “nuôi bò sinh sản” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư với tổng số tiền 580 triệu đồng từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và nhân dân đóng góp. Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 1 con bò giống sinh sản có trọng lượng từ 190kg trở lên, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng …

24 hộ được thụ hưởng đợt này có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để bò phát triển tốt, sinh sản bê con, phát triển đàn và đến tháng 12-2020 sẽ bàn giao bò giống lại cho dự án.

Sau khi bàn giao, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Riềng sẽ phối hợp với đơn vị thụ hưởng là xã Phước Tân cùng các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cán bộ cơ sở, gia đình được thụ hưởng về kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc, đồng thời lập kế hoạch kiểm tra định kỳ.

Phạm yến

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ