Thứ 2, 27/05/2024 04:18:20 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 15:36, 15/05/2024 GMT+7

Hội đồng Đội tỉnh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội

Hồng Phương - Ngọc Thảo
Thứ 4, 15/05/2024 | 15:36:41 1,081 lượt xem
BPO - Sáng 15-5, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2024).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong 83 năm qua của tổ chức Đội, khẳng định Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng dự bị của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội

Lễ kỷ niệm nhằm khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội; ghi nhận, tri ân, động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đội trong công tác chăm lo cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.

Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ôn truyền thống 83 năm Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 

Tiếp bước truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, thiếu nhi Bình Phước đã hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đội. Qua đó, góp sức vào sự lớn mạnh của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong hành trình 83 năm qua. 

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã trao giấy chứng nhận và quà cho 55 giáo viên Tổng phụ trách Đội, 22 liên đội có thành tích xuất sắc trong triển khai các phong trào, hoạt động của Đội nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội; tuyên dương, trao giấy chứng nhận và quà cho 44 học sinh tiêu biểu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã có thành tích trong học tập, công tác Đội, thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Thừa ủy quyền Hội đồng Đội Trung ương, anh Trần Hoàng Trực, Bí thư Tỉnh đoàn và chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao bằng khen của Trung ương Đoàn và quà cho em Tăng Bảo Châu, Trường THCS&THPT Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, là 1 trong 2 đội viên tỉnh Bình Phước đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024

Cũng trong buổi lễ, thừa ủy quyền của Hội đồng Đội Trung ương, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 2 đội viên xuất sắc được trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024. 

Hội đồng Đội tỉnh tiếp nhận quà tặng từ Mobifone Bình Phước hỗ trợ bản đồ Việt Nam để triển khai thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh trao tặng công trình măng non “Khu vui chơi thiếu nhi” cho Hội đồng Đội thị xã Phước Long trị giá 20 triệu đồng

44 “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” tỉnh Bình Phước năm học 2023-2024 nhận giấy chứng nhận và quà từ ban tổ chức 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận và quà cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai các phong trào, hoạt động của Đội

Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tiếp nhận từ Mobifone Bình Phước 55 triệu đồng, hỗ trợ bản đồ Việt Nam trong thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” và sim kèm gói cước miễn phí để phục vụ cho hoạt động Đội; tiếp nhận công trình măng non “Khu vui chơi thiếu nhi” trị giá 20 triệu đồng từ Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

  • Từ khóa
196859

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu