Thứ 3, 25/06/2024 12:49:51 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thế giới 18:50, 10/06/2024 GMT+7

Nhật Bản: Tấn công mạng quy mô lớn khiến nhiều dịch vụ trực tuyến gián đoạn

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)
Thứ 2, 10/06/2024 | 18:50:54 1,402 lượt xem
Tập đoàn Kadokawa cho biết đã quyết định tạm dừng hoạt động của các máy chủ để bảo vệ dữ liệu, trong khi đó, trang mạng niconico vẫn chưa biết khi nào mới có thể khôi phục hoạt động.

Người dùng không truy cập được một số trang web thuộc sở hữu của Tập đoàn Kadokawa. (Ảnh: AFP)

Ngày 10-6, tập đoàn Kadokawa Corp. của Nhật Bản xác nhận một số dịch vụ trực tuyến của tập đoàn đã gián đoạn do bị tấn công quy mô lớn, trong đó có niconico - trang web phát video trực tuyến hàng đầu ở Nhật Bản.

Từ sáng sớm 8-6, người dùng đã không truy cập được một số trang web thuộc sở hữu của tập đoàn Kadokawa.

Tập đoàn này cho biết đã phát hiện vấn đề ở nhiều máy chủ nên quyết định tạm dừng hoạt động của các máy chủ để bảo vệ dữ liệu.

Hiện, tập đoàn này đang đánh giá tình trạng rò rỉ dữ liệu nhưng cho biết đến nay chưa nhận báo cáo về trường hợp lộ thông tin thẻ tín dụng nào.

Tập đoàn vẫn đang nỗ lực bảo vệ và tìm cách khôi phục hoạt động của các hệ thống.

Trong khi đó, công ty con của Kadokawa là Dwango Co., phụ trách vận hành trang mạng niconico, cho biết vẫn chưa chắc chắn khi nào có thể khôi phục hoạt động của trang này.

Bài đăng trên tài khoản mạng xã hội X chính thức của niconico nêu rõ công ty vận hành vẫn đang kiểm tra xem liệu trang web đã an toàn để khôi phục hoạt động hay không.

Niconico là nền tảng trực tuyến để người dùng chia sẻ các video với các nội dung đa dạng, từ âm nhạc đến động vật, đồng thời có thể theo dõi trực tiếp các cuộc họp báo của các quan chức chính phủ.

  • Từ khóa
198511

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu