Thứ 4, 24/07/2024 08:59:13 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 16:12, 25/04/2024 GMT+7

Tổng kết Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023

Xuân Túc - Trương Hiện - Nguyễn Ngân
Thứ 5, 25/04/2024 | 16:12:27 3,462 lượt xem
BPO - Với trên 5.000 vận động viên (VĐV) tham dự, Giải “Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group” lần thứ I diễn ra tại thị xã Phước Long đã trở thành sự kiện thể thao lớn của Bình Phước trong năm 2023.

Chiều ngày 25-4, tại Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023. Giải do BPTV chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bình Phước, UBND thị xã Phước Long, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ tổ chức. Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải.

Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã trở thành sự kiện thể thao lớn của Bình Phước trong năm 2023

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Với thông điệp “Đường chạy của những nhà vô địch”, Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 thu hút hơn 5.000 VĐV đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và 46 chân chạy đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống, làm việc tại Việt Nam tham gia. Đặc biệt, giải thu hút hơn 5.000 người đến cổ vũ. Đây là giải marathon lần đầu tiên tổ chức có quy mô lớn nhất tại tỉnh Bình Phước.

Tham gia giải, các VĐV được chạy cùng và giao lưu với 3 đại sứ nổi tiếng của giải là: “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh; VĐV tiêu biểu, huy chương đồng SEA Games 31 Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân; cùng hơn 30 VĐV chuyên nghiệp và 50 VĐV nổi tiếng, đã từng có thành tích cao ở nhiều giải chạy trong nước và quốc tế.

Kết quả, Ban tổ chức đã vinh danh 14 hạng mục với 78 lượt vận động viên cá nhân và 3 tập thể câu lạc bộ có thành tích đặc biệt xuất sắc. Tổng trị giá giải thưởng bằng tiền mặt là 395 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã tạo nên nhiều ấn tượng, lan tỏa sâu rộng, nhận được sự đánh giá cao của các vận động viên, cộng đồng xã hội. 

Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm cho biết: Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã tạo nên nhiều ấn tượng, lan tỏa sâu rộng, nhận được sự đánh giá cao của các vận động viên, cộng đồng xã hội

Ông Phạm Hương Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trường Tươi, đại diện Nhà tài trợ chính gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành với sự thành công của giải

Hội nghị nhận được sự quan tâm của các phóng viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết

Các thành viên Ban tổ chức tham gia đóng góp ý kiến cho giải lần thứ nhất

VĐV điền kinh tiêu biểu, huy chương đồng SEA Games 31 Hoàng Thị Ngọc Hoa dự và phát biểu cảm nghĩ sau khi tham dự giải lần đầu tiên

Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức giải Trần Thế Anh chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023

Theo Trưởng Ban tổ chức giải, do lần đầu tổ chức nên giải vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: công tác vận động tài trợ kinh phí tổ chức giải hết sức khó khăn; cung đường chạy một vài nơi chưa được đẹp; cơ sở lưu trú còn hạn chế; ánh sáng phục vụ đường chạy đã được bố trí nhưng có đoạn chưa đảm bảo; số tiền thu được từ bán vé thấp, chủ yếu là vé tặng và chạy hưởng ứng… Những hạn chế này sẽ được Ban tổ chức rút kinh nghiệm để Giải Bình Phước Marathon - Trường Tươi Group lần thứ II, năm 2024 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-11-2024 tại thành phố Đồng Xoài tới đây sẽ thành công tốt đẹp hơn.

KẾT QUẢ GIẢI “BÌNH PHƯỚC MARATHON - TRƯỜNG TƯƠI GROUP”
LẦN THỨ I, NĂM 2023

- Ở cự ly 42km nam chuyên nghiệp, đại sứ Hoàng Nguyên Thanh đã vô địch với thành tích 2h33’44’’. Đại sứ Hoàng Thị Ngọc Hoa giành chiến thắng ở cự ly 42km nữ chuyên nghiệp với thành tích 3h12’24’’.

Ở cự ly 42km hệ phong trào, chức vô địch thuộc về VĐV Vũ Khánh Linh (nữ) và VĐV Long Íu (nam).

Ở cự ly 25km hệ chuyên nghiệp, chiến thắng thuộc về “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình (nữ) và Phạm Ngọc Phan (nam).

Ở cự ly 25km hệ phong trào, chiến thắng thuộc về Đoàn Thị Hiền (nữ) và Phan Thanh Hải (nam).

Ở cự ly 10km, chức vô địch thuộc về VĐV Khuất Phương Anh (nữ) và VĐV Lý Nhân Tín (nam).

Ở cự ly 5km, chiến thắng gọi tên VĐV Phạm Thị Thúy Hạnh (nữ) và Nguyễn Anh Trí (nam).


* Nối tiếp những thành công của mùa 1, Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II, năm 2024 cũng đã được khởi động. Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ công bố mùa 2 vào lúc 16h, ngày 25-4-2024 và được livestream trên các hạ tầng số của BPTV.


  • Từ khóa
195170

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu