Thứ 5, 30/05/2024 16:22:23 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 08:35, 16/04/2024 GMT+7

VCK U23 châu Á 2024: U23 Việt Nam lấy công bù thủ

Việt Hà (TTXVN)
Thứ 3, 16/04/2024 | 08:35:48 1,748 lượt xem
HLV Hoàng Anh Tuấn đã chấm dứt những băn khoăn của nhiều cổ động viên khi ông không loại cầu thủ đa năng Văn Trường. Cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội FC được giữ lại như một phương án cho hàng công của U23 Việt Nam ở sân chơi châu lục sắp tới. Trước đó, trang website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiết lộ Văn Trường không được đăng ký.

Văn Trường (trắng) không bị loại như AFC tiết lộ trước đó. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại nhiều vấn đề, đặc biệt khi hậu vệ trái Tuấn Tài gặp chấn thương và chia tay giải năm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn phải dùng cầu thủ khác thay thế.

Văn Trường được lựa chọn có thể vì sự đa năng, chơi được nhiều vị trí. Ngoài tiền vệ trung tâm sở trường, cầu thủ cao 1m82 còn có thể chơi trung phong, tiền đạo cắm hoặc hộ công. Đội tuyển U23 Việt Nam khi cần thiết có thể dùng cầu thủ Hà Nội FC như một phương án tiếp cận cầu môn đối thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy hàng công U23 Việt Nam rất chật chội ở hành trình chinh phục đất Qatar lần này. 7 tiền đạo gồm Văn Trường, Vĩ Hào, Quốc Việt, Văn Tùng, Võ Nguyên Hoàng, Minh Quang, Đình Bắc sẽ được ông Tuấn gửi gắm rất nhiều kỳ vọng.

So với nhiều giải đấu trước, HLV Hoàng Anh Tuấn không dùng nhiều tiền đạo như tại giải năm nay. Ông dường như đã có bài học cho mình về việc phải sở hữu một hàng công đa dạng hơn. 7 tiền đạo sẽ giúp ông có nhiều bài miếng tấn công, ghi bàn. Ở sân chơi lớn, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ đương đầu với những đối thủ rất mạnh. Do đó, đội tuyển U23 Việt Nam cần tính toán phương án thua bàn trước và chuẩn bị kịch bản tìm bàn gỡ. Chỉ có cách ghi bàn, U23 Việt Nam mới hy vọng tiến xa.

Hàng tiền vệ với 8 cầu thủ là nơi đông người nhất trong đội hình U23 Việt Nam lần này. Hậu vệ phải Hồng Phúc có thể cũng là một tiền vệ trong cách sắp xếp đội hình 3-4-3 ưa thích của HLV Hoàng Anh Tuấn. Hồ Văn Cường cũng là một trường hợp tương tự. Văn Cường nhiều khả năng sẽ đá chính nhiều hơn Hồng Phúc. Ở vị trí tiền vệ cánh trái, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể bố trí Văn Khang là lựa chọn hàng đầu. Thay thế cho Văn Khang có thể là Văn Toản, một tiền vệ cũng có thể chơi đa năng ở giữa sân cũng như hành lang cánh.

HLV Hoàng Anh Tuấn có tới 5 lựa chọn ở vị trí tiền vệ trung tâm, chịu trách nhiệm dẫn dắt lối chơi của U23 Việt Nam là Thái Sơn, Đức Việt, Đức Phú, Minh Khoa và Văn Toản. 

HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận để Đức Phú ở lại thay vì loại cầu thủ này như danh sách AFC tiết lộ trước đó, điều này cũng cho thấy ông Tuấn ưu tiên cho sự đa dạng trong mặt trận tấn công lớn thế nào. 

Cuối cùng, ở vị trí hậu vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn loại tới 2 trung vệ là Thành Khải và Đức Anh. 5 trung vệ sẽ được dùng ở VCK U23 châu Á 2024 là Duy Cương, Lê Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng, Ngọc Thắng và Quang Thịnh. 

HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận sẽ chỉ có 2 trung vệ có thể thay thế cho 3 trung vệ được sắp xếp đá chính trong giải đấu, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ cho với U23 Việt Nam nhưng ông chấp nhận mạo hiểm vì ưu tiên cho hàng tấn công.

  • Từ khóa
194349

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu