Thứ 7, 22/06/2024 03:58:32 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 04:45, 22/11/2023 GMT+7

HƯỚNG ĐẾN GIẢI BÌNH PHƯỚC MARATHON - TRƯỜNG TƯƠI GROUP LẦN THỨ I NĂM 2023

Người dân hướng về giải marathon

Anh Ngọc
Thứ 4, 22/11/2023 | 04:45:55 1,687 lượt xem
BPO - Ngày 26-11 này, Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 sẽ chính thức khởi tranh. Ban tổ chức đang phối hợp, gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đón các vận động viên (VĐV) từ khắp nơi về tham dự. Còn với người dân thị xã Phước Long - nơi diễn ra giải, họ đang hướng về giải marathon lần đầu tiên được tổ chức tại địa phương với sự hào hứng, phấn khởi vì sẽ đón hàng ngàn du khách, VĐV cùng thời điểm.

“Ngày hội” của địa phương

Theo dõi thông tin trên báo, đài và được địa phương tuyên truyền nên gia đình bà Trần Thị Tơ ở phường Long Phước rất háo hức chờ đợi đến ngày giải diễn ra. Bà Tơ chia sẻ: Biết có nhiều VĐV sẽ về địa phương nên gia đình tranh thủ cắt tỉa lại hàng cây gọn gàng, dọn dẹp phần đất cho thông thoáng để chào đón du khách cũng như các VĐV về tham dự giải. Tôi cũng như mọi người dân địa phương rất phấn khởi. Bởi giải đấu sẽ quy tụ rất đông người tham gia, khi đó họ tập trung về địa phương và sẽ biết đến Phước Long nhiều hơn.

 Một tuyến đường trên địa bàn thị xã Phước Long được dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị chào đón các vận động viên - Ảnh: Trương Hiện

Tuyến đường Độc Lập, đoạn qua khu phố Phước An, phường Phước Bình là một trong những cung đường chạy cự ly 5km và 10km của Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I đi qua. Trong những ngày này, không khí trên tuyến đường rộn ràng hơn. Người dân cùng dọn dẹp cảnh quan môi trường, phát quang bụi rậm. Việc làm này vừa tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp vừa chào đón đoàn VĐV chạy qua địa bàn. Ông Võ Quốc Cường ở khu phố Phước An chia sẻ: “Từ khi nghe tin địa phương có giải marathon, tôi rất vui và hào hứng. Chỉ còn ít ngày nữa giải diễn ra nên khí thế ngày hội cũng lan tỏa khắp nơi. Gia đình tôi sẵn sàng cổ vũ, động viên các VĐV thi đấu”.

Ông Võ Quốc Cường, khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long cắt tỉa cây gọn sàng, sạch đẹp sẵn sàng đón khách đến địa phương - Ảnh: Trương Hiện

Điểm nhấn đặc biệt của Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I là cung đường chạy đậm chất thiên nhiên, thiết kế đi qua nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long. Từ vạch xuất phát của các cự ly 5km, 10km sẽ đưa VĐV trải nghiệm, chiêm ngưỡng cảnh quan thị xã Phước Long ở nhiều góc độ. Đặc biệt, ở cự ly 25km và 42km, VĐV chạy theo cung đường hồ Thủy điện Thác Mơ, chân núi để cảm nhận vẻ đẹp của vùng đất Phước Long, hứa hẹn mang đến cảm giác thú vị, thoải mái cho các runners.

Anh Ngô Xuân Tiền, khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long tranh thủ cắt tỉa lại hàng cây xanh trước nhà, để chào đón VĐV chạy qua - Ảnh: Trương Hiện

Giải marathon đang đến rất gần, chúng tôi sẽ chứng kiến đường đua của các VĐV ở nhiều lứa tuổi và đang mong chờ giờ phút đó để cổ vũ mọi người. Tôi chưa tham gia đường đua nhưng sẽ cổ vũ, động viên tinh thần các VĐV thi đấu.

Anh NGÔ XUÂN TIỀN, khu phố Phước An, phường Phước Bình


Sẵn sàng đón khách

Từ khi có thông tin về giải marathon tổ chức tại địa phương, người dân Phước Long rất phấn khởi, hào hứng. Mỗi người dân một cách khác nhau chờ đón giải, nhưng đều kỳ vọng giải thành công, đưa hình ảnh Phước Long gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Người dân chờ đợi giải là tín hiệu tích cực nhờ vào việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: “Phước Long có truyền thống phối hợp tổ chức Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” những năm qua, nhưng giải marathon lần đầu tiên tổ chức nên chúng tôi rất chủ động trong khâu tuyên truyền để giúp người dân biết và phối hợp nhịp nhàng, giúp giải diễn ra thành công tốt đẹp. Người dân địa phương rất hưởng ứng và háo hức chờ đợi giải” - ông Lê Thanh Phận, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố Phước An, phường Phước Bình cho hay.

          Trung tâm hành chính thị xã Phước Long, nơi các VĐV tham gia giải chạy sẽ xuất phát các cự ly vào ngày 26-11 - Ảnh: Trương Hiện

Là một trong những cơ sở lưu trú trên địa bàn, nhà nghỉ Phương Dung đã chuẩn bị các điều kiện để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của VĐV và du khách. Với hơn 20 phòng nghỉ được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, đơn vị có thể phục vụ tối đa 40-50 khách đến lưu trú. Chuẩn bị đón khách về tham dự giải ở địa phương, cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, hệ thống đảm bảo hoạt động tốt, sẵn sàng đón khách trong đợt cao điểm. Chị Đinh Thị Kim Dung, quản lý nhà nghỉ Phương Dung bộc bạch: “Chúng tôi đã chuẩn bị từ mấy tháng trước, nhất là phòng nghỉ, rồi tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả thiết bị, dụng cụ đầy đủ để đón khách cũng như VĐV đến với địa phương”.

Các quán cà phê kết hợp khu vui chơi cho trẻ đang tích cực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để đón khách đến với Phước Long, góp phần vào thành công chung của Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I - Ảnh: Trương Hiện

Dự kiến lượng khách đến Phước Long dịp diễn ra giải sẽ đông hơn gấp nhiều lần ngày thường, các đơn vị đã sẵn sàng về nhân lực cũng như nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn phục vụ du khách đến với địa phương. Cùng với các cơ sở lưu trú, quán ăn, để phục vụ tốt nhu cầu của du khách dịp cao điểm này, nhiều quán cà phê trên địa bàn cơ bản hoàn tất các khâu như: tuyển thêm nhân viên, lựa chọn nguồn cung thực phẩm, đa dạng thực đơn... sẵn sàng cho việc đón khách. Chị Hồ Thị Ánh Điệp, nhân viên quán cà phê Moon cho biết: “Giải marathon sắp tới lượng khách đến với thị xã Phước Long sẽ khá đông. Do đó, quán đã chuẩn bị nhân sự, nguyên liệu pha chế, rồi bàn ghế để phục vụ nhu cầu của khách”.

Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công cho cuộc thi hay giải đấu là huy động được sự tham gia tích cực của các VĐV, sự hưởng ứng của người dân. Vậy nên, sự quan tâm, đồng tình, cổ vũ tích cực của người dân là chất xúc tác rất lớn cho thành công của giải.

Người dân thị xã Phước Long đang hướng về Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I với sự hào hứng, phấn khởi và cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV tham gia. Qua giải chạy mong muốn thúc đẩy phong trào rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe của người dân trong thời gian tới.

  • Từ khóa
182523

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu