Thứ 7, 22/06/2024 03:42:35 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Thể thao 09:59, 20/11/2023 GMT+7

Trương Cao Minh Phát giành đai WBC Muay Thai thế giới

Thành Chung (Vietnam+)
Thứ 2, 20/11/2023 | 09:59:24 804 lượt xem
Chiến thắng của Trương Cao Minh Phát giúp anh trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giàng đai vô địch thế giới của WBC Muay Thái (Hội đồng quyền Anh thế giới WBC).

Trương Cao Minh Phát giành đai WBC Muay Thai thế giới (Ảnh: Thành Chung)

Trương Cao Minh Phát giành đai WBC Muay Thai thế giới (Ảnh: Thành Chung)

Tối 19-11, tại sự kiện Muay Thái chuyên nghiệp "Muay Thai Rampage (MTR): Call Of Honor," võ sĩ Trương Cao Minh Phát đã đánh bại các đối thủ đến từ Iran, qua đó giành đai WBC Muay Thai chuyên nghiệp thế giới.

Trận đấu giữa Trương Cao Minh Phát và Mostafa Armand là tâm điểm của "MTR: Call Of Honor." Minh Phát thể hiện lối đánh tạo áp lực với những đòn chắc chắn và TKO đối thủ ở hiệp đấu thứ 4. Chiến thắng của Trương Cao Minh Phát giúp anh trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giàng đai vô địch thế giới của WBC Muay Thái (Hội đồng quyền Anh thế giới WBC).

Cũng tại sự kiện, chiến thắng trước đối thủ cao hơn mình đến 5 bậc trên bảng xếp hạng - Elamghari Ayoub (Maroc), Huỳnh Hoàng Phi đã có được danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề.

Anh cũng là võ sĩ thứ tư của Việt Nam giành được một đai vô địch quốc tế của WBC Muay Thái, mở ra cơ hội lọt vào Top 10 bảng xếp hạng của tổ chức này cùng xuất tranh đai thế giới trong tương lai.

truong cao minh phat wbc.jpg

Trương Cao Minh Phát xuất sắc hạ gục đối thủ người Iran (Ảnh: Thành Chung/Vietnam+)

Sự kiện "MTR: Call Of Honor" cũng ghi nhận nhiều chiến thắng của các võ sĩ Việt như Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Đức Nghĩa, Phan Trọng Hiếu,... tiếp tục cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của các võ sĩ Muay tại Việt Nam. Hướng tới mục tiêu tìm kiếm, tạo cơ hội đưa các võ sĩ Việt Nam vươn tầm quốc tế, Muay Thai Rampage hứa hẹn sẽ mang tới nhiều đêm tranh đai hấp dẫn trong tương lai ở mùa giải 2024.

  • Từ khóa
182318

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu