Thứ 4, 19/06/2024 07:03:06 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Y tế 15:57, 21/05/2024 GMT+7

Mỹ: Neuralink được thử nghiệm cấy ghép chip vào não cho bệnh nhân thứ hai

Kiều Trang (TTXVN/Vietnam)
Thứ 3, 21/05/2024 | 15:57:08 660 lượt xem
FDA đã đồng ý cho công ty Neuralink thực hiện cấy chip não cho người thứ hai, đồng thời phê duyệt các đề xuất của công ty để khắc phục vấn đề xảy ra với người tham gia thử nghiệm đầu tiên.

Chip dùng để cấy vào não của Neuralink. (Ảnh: Neuralink)

Chip dùng để cấy vào não của Neuralink. (Ảnh: Neuralink)

Ngày 20-5, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã "bật đèn xanh" cho Neuralink thử nghiệm cấy ghép chip vào não cho bệnh nhân thứ hai.

Báo The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin FDA đã đồng ý cho công ty Neuralink của Elon Musk thực hiện cấy chip não cho người thứ hai, đồng thời phê duyệt các đề xuất của công ty để khắc phục vấn đề xảy ra với người tham gia thử nghiệm đầu tiên.

Theo WSJ, các biện pháp khắc phục bao gồm việc "nhúng" một số dây siêu mỏng của thiết bị vào sâu hơn trong não.

Báo này dẫn nguồn thạo tin cho biết với sự chấp thuận của FDA, Neuralink hiện hy vọng sẽ cấy ghép cho người tham gia thứ hai vào khoảng tháng 6.

Tại Mỹ, có hơn 1.000 người bị liệt đăng ký tình nguyện tham gia chương trình nghiên cứu thử nghiệm của Neuralink nhưng chưa đến 100 người trong số này đủ điều kiện tham gia.

Neuralink đặt mục tiêu cấy ghép thiết bị do công ty phát triển cho 10 người trong năm nay và hy vọng sẽ có được nhiều đối tượng tiếp nhận khác nhau để mở rộng mức độ đa dạng của đối tượng được thử nghiệm trong bối cảnh những người đăng ký tham gia thử nghiệm đến nay đều là người da trắng và là nam giới.

Neuralink hy vọng sẽ nộp đơn đăng ký lên các cơ quan quản lý ở Canada và Anh trong những tháng tới để bắt đầu các thử nghiệm tương tự ở những quốc gia này. Bộ phận đăng ký bệnh nhân của Neuralink sẽ được mở ở Canada và ở Anh trong những ngày tới.

  • Từ khóa
197180

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu