Chủ nhật, 23/06/2024 06:10:29 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Chính trị 21:20, 29/05/2024 GMT+7

Nhiều triển vọng hợp tác giữa Bình Phước và Phúc Kiến (Trung Quốc)

Trần Thể
Thứ 4, 29/05/2024 | 21:20:11 1,538 lượt xem
BPO - Chiều 29-5, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực; Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Phúc Kiến Triệu Long cùng lãnh đạo một số cơ quan tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bình Phước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực thân mật tiếp đón lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực cho biết: Phúc Kiến là một tỉnh sôi động và giàu văn hóa của Trung Quốc. Nằm ở vùng Đông Nam đất nước, tỉnh có diện tích đất liền là 124.000km2, diện tích biển là 136.000km2. Phúc Kiến cũng là một trong những địa phương tiên phong trong việc triển khai chính sách cải cách và mở cửa của Trung Quốc, đầu tư phát triển mạng lưới giao thông đường sắt, đường thủy, đường không và đường bộ cao tốc. Kinh tế Phúc Kiến liên tục đạt mức tăng trưởng cao trong những năm qua, hiện tổng sản phẩm quốc nội đứng thứ 8 Trung Quốc. Các lĩnh vực kinh tế chủ đạo của Phúc Kiến là điện tử, hóa dầu, chế tạo máy, thiết bị, dệt may và các lĩnh vực có ưu thế cạnh tranh như nông nghiệp, kinh tế biển…

Buổi hội đàm ấm áp giữa lãnh đạo 2 tỉnh Bình Phước và Phúc Kiến

Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Bình Phước, đây cũng là cơ hội cho sự hợp tác cùng phát triển giữa các thành phố của Phúc Kiến với các địa phương của Bình Phước. Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến cho biết sẽ luôn khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh đến đầu tư tại tỉnh Bình Phước. Đồng thời sẵn sàng đón nhận học sinh, sinh viên Bình Phước đến du học.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và lãnh đạo các sở, ngành tại buổi làm việc

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ ấn tượng với tầm vóc, vị thế của Phúc Kiến trên nhiều phương diện, đặc biệt là việc triển khai nhiều mô hình sáng tạo trong cải cách mở cửa của Trung Quốc… Phúc Kiến là nơi có dấu ấn sâu sắc của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi có 17 năm làm việc tại đây.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Phúc Kiến

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường chúc mừng những thành tựu to lớn mà tỉnh Phúc Kiến đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng Phúc Kiến sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các mục tiêu của nghị quyết Đại hội lần thứ XX của Đảng cộng sản Trung Quốc và tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội với đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.

Dưới sự định hướng đúng đắn của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, sự nỗ lực, hợp tác chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương của hai nước, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Qua các chuyến thăm và tiếp xúc, lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đã đạt nhiều nhận thức chung quan trọng, góp phần củng cố và tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, là định hướng chiến lược nền tảng, lâu dài cho sự phát triển lành mạnh, ổn định của quan hệ Việt - Trung. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường


Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Bình Phước là địa phương đang phát triển nhanh ở Việt Nam. Những năm gần đây, Bình Phước nổi lên là một điểm đến hấp dẫn, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đóng vai trò rất quan trọng trong thu hút vốn FDI vào tỉnh và đang có chiều hướng phát triển rất nhanh… Chuyến thăm và làm việc với tỉnh Phúc Kiến là biện pháp nhằm cụ thể hóa và thực hiện nhận thức chung cấp cao giữa 2 Đảng, 2 nước, nhất là Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược Việt Nam - Trung Quốc.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tỉnh Phúc Kiến cùng tham dự buổi làm việc

Phúc Kiến là tỉnh có mối quan hệ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam từ lâu, vì vậy Bình Phước mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với tỉnh Phúc Kiến trên nhiều phương diện.

  • Từ khóa
197655

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu