Minh Thành phát huy sức mạnh cộng đồng

03:09 PM - 14/03/2019

BP - Ngoài hoàn thành tốt trách nhiệm và vai trò trong công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, thời gian qua, UBMTTQVN xã Minh Thành (Chơn Thành) đã phát huy vai trò nòng cốt trong vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương.

Trong 5 năm (2014-2019), UBMTTQ xã Minh Thành đã mở rộng các tổ chức thành viên thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Kết quả, đã tuyên truyền được 336 buổi với 9.567 lượt người tham dự, phát thanh trên các cụm loa của xã 619 giờ, cắt và treo 631m băng rôn, 51m2 pa-nô. Việc tập hợp, đoàn kết phát huy vai trò của doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, chức sắc tôn giáo luôn được quan tâm, từ đó chăm lo cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đối với thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật, hộ nghèo, gia đình khó khăn trong dịp lễ, tết được hơn 1.180 phần quà, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nhân dân xã Minh Thành tích cực đóng góp kinh phí làm đường bê tông khu dân cư

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Minh Thành luôn chủ động phối hợp với chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền, vận động. Kết quả 100% tuyến đường liên ấp, liên xóm được bê tông; gần 90% tuyến đường có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm do chính người dân bỏ tiền đầu tư. Tổng kinh phí xây dựng các công trình nông thôn mới là 39 tỷ 725,708 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 3,965 tỷ đồng. Từ đó, góp phần đưa xã Minh Thành đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, hiện nay nhân dân từng bước nâng cao các tiêu chí.

Hằng năm, toàn xã có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa, 100% khu dân cư văn hóa. Đặc biệt, nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động “Vì người nghèo”, kết quả vận động được 443,44 triệu đồng, xây dựng và bàn giao được 9 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 376,355 triệu đồng. Song song đó, hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Đảng, chính quyền, MTTQ cùng các đoàn thể xã quan tâm thực hiện, với tổng trị giá 96,9 triệu đồng, ngoài ra còn tặng 40 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 1 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách. Qua đó đã giúp 9 hộ thoát nghèo, 5 hộ thoát cận nghèo, đồng thời phát huy được sức mạnh tổng hợp trong nhân dân. Đến nay, toàn xã còn 17 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo.

Thực hiện tốt các phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, nhân dân đã cung cấp cho các ngành chức năng 120 tin, trong đó 80 tin có giá trị giúp cơ quan chức năng khám phá, làm rõ 33 vụ, bắt và xử lý 63 đối tượng, tổ chức cảm hóa giáo dục tại cộng đồng dân cư 95 đối tượng. Hằng năm, xã có 100% khu dân cư đăng ký thực hiện, 95% khu dân cư được công nhận đảm bảo an toàn giao thông và không có tội phạm ma túy.

Theo đánh giá của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Chơn Thành, ở cấp cơ sở, UBMTTQVN xã Minh Thành là một trong những điển hình thực hiện tốt công tác vận động người dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Qua đó, ý thức và cuộc sống của người dân trên địa bàn xã Minh Thành ngày càng được nâng cao, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Đỗ Trình

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này