Thứ 3, 30/04/2024 20:02:09 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 09:00, 28/04/2020 GMT+7

Bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thúy Ngọc
Thứ 3, 28/04/2020 | 09:00:00 379 lượt xem
BPO - Sở Y tế vừa giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm đầu mối hướng dẫn các đơn vị y tế liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, kinh doanh nước giải khát, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất...; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP.

Bên cạnh đó, triển khai các hướng dẫn về tăng cường bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch Covid-19. Triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm như tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống chín...

Ngoài ra, triển khai các hoạt động dự phòng và bảo đảm ATTP trước, trong và sau khi xảy ra mưa lũ. Phối hợp với các cơ sở y tế liên quan tăng cường giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại cộng đồng. Chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, phương án sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

  • Từ khóa
59152

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu