Chủ nhật, 14/07/2024 05:32:47 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 17:19, 22/06/2024 GMT+7

Bù Đăng khắc phục tình trạng ngập nước tại tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai

Anh Tuấn - Thanh Phong
Thứ 7, 22/06/2024 | 17:19:49 1,607 lượt xem
BPO - Ngày 22-6, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục tình trạng ngập nước trên tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai, đoạn ngã ba Vườn Chuối.

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 21-6 đến sáng ngày 22-6-2024 đã làm tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai, đoạn ngã ba Vườn Chuối bị ngập sâu từ 0,4m đến 0,7m với chiều dài khoảng 100m. Đoạn đường bị ngập đã gây ách tắc giao thông, nhiều người dân lưu thông trên tuyến đường bằng xe máy đã té ngã do bị sụp ổ gà.

Tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai, đoạn ngã ba Vườn Chuối bị hư hỏng và ngập mỗi khi mưa lớn gây ách tắc giao thông

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai, đoạn ngã ba Vườn Chuối, cứ mưa là ngập, thời gian để thoát nước khoảng 4 giờ đồng hồ. Nguyên nhân được lãnh đạo huyện và các ngành chức năng xác định do mặt đường thấp, không có cống thoát nước, một hộ dân có đất mặt tiền đoạn đường trên đã đổ nền đất cao hơn mặt đường, khiến cho nước không thể thoát được mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Ông Võ Minh Phước, Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết cho biết: UBND xã Đoàn Kết đã thành lập đoàn, nhiều lần đến vận động hộ ông Ngô Duy Sáu san lấp mặt bằng thấp hơn mặt đường để không xảy ra việc ngập nước khi có mưa lớn kéo dài, nhưng đến nay hộ này vẫn không hợp tác nên tình trạng ngập nước gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông tiếp tục diễn ra.

Để kịp thời giải quyết tình trạng nước ngập, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường trên, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện đặt biển báo, phân luồng, hướng dẫn người dân lưu thông; Phòng Kinh tế hạ tầng huyện căng dây, đặt biển báo, múc rãnh thoát đước, đổ đá lấp ổ gà và nâng cao mặt đường tạm thời, lắp camera giám sát…

Huyện Bù Đăng triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng ngập kéo dài khi mưa lớn trên tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai, đoạn ngã ba Vườn Chuối

Ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng cho biết: Hiện nay đã bắt đầu mùa mưa, tình trạng ngập cục bộ thường xuyên xảy ra gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là tuyến đường liên xã Đoàn Kết - Đồng Nai. UBND huyện rất quan tâm và chỉ đạo khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Theo ghi nhận, từ đầu mùa mưa năm 2024, đoạn đường đã 4 lần bị ngập, gây ách tắc giao thông. Với sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện, tình trạng ngập nước khi mưa lớn kéo dài trên tuyến đường này sẽ sớm được khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

  • Từ khóa
199449

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu