Thứ 2, 17/06/2024 08:52:37 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 13:32, 25/05/2024 GMT+7

Chương trình trái tim cho em tại thành phố Đồng Xoài

Thanh Lâm - Hoàng Vũ
Thứ 7, 25/05/2024 | 13:32:51 1,494 lượt xem
BPO - Sáng nay 25-5, Viettel Bình Phước phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài tổ chức chương trình trái tim cho em, khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã nhấn mạnh đến ý nghĩa nhân văn từ Chương trình trái tim cho em, đồng thời cảm ơn Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam và Viettel Bình Phước đã thực hiện chương trình trên địa bàn tỉnh. Từ chương trình đã phát hiện và can thiệp kịp thời mang lại cho rất nhiều trẻ em của tỉnh có được trái tim lành lặn, khỏe mạnh.  

Chương trình trái tim cho em lần thứ hai được tổ chức tại Bình Phước

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại chương trình

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Chương trình trái tim cho em tại thành phố Đồng Xoài

Trong đợt này, chương trình khám cho khoảng 1.000 trẻ em dưới 18 tuổi có các triệu chứng về bệnh tim trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Các trẻ được bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh khám sàng lọc, phát hiện các bệnh về tim, đồng thời tư vấn điều trị. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ đã phát hiện và chỉ định nhiều ca phải phẫu thuật tim để được điều trị kịp thời. Tùy từng mức độ bệnh của trẻ, Viettel Bình Phước đã tư vấn làm hồ sơ để chuyển Quỹ tấm lòng Việt thẩm định và hỗ trợ phẫu thuật mỗi ca bình quân khoảng 40 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và đại diện Quỹ tấm lòng Việt tặng quà cho các gia đình khó khăn của thành phố Đồng Xoài tại Chương trình Trái tim cho em 

Rất đông trẻ em của thành phố Đồng Xoài đến đăng ký khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại chương trình

Bác sĩ Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ

Chương trình trái tim cho em trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã 2 lần được tổ chức và hỗ trợ phẫu thuật tim cho 51 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 2,9 tỷ đồng.

  • Từ khóa
197416

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu