Chủ nhật, 26/05/2024 19:47:36 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 17:56, 10/04/2024 GMT+7

Công tác phòng, chống dịch bệnh phải gắn kết giữa dự phòng và điều trị

Ngọc Bích
Thứ 4, 10/04/2024 | 17:56:47 2,038 lượt xem
BPO - Đây là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh”, do Bộ Y tế tổ chức chiều 10-4. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu Sở Y tế trong cả nước.

Tại điểm cầu Bình Phước,được sự ủy quyền của lãnh đạo Sở Y tế, bác sĩ Võ Thanh Tam, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh dự hội nghị cùng lãnh đạo các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và lãnh đạo các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Hiện trong cả nước các bệnh truyền nhiễm lưu hành cơ bản vẫn đang được kiểm soát, công tác phòng chống sốt xuất huyết đã thu được những thành quả đáng khích lệ; công tác phòng chống dịch đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung tình hình dịch bệnh của thế giới sau đại dịch COVID-19, nên một số bệnh dù đã có vắc xin phòng bệnh nhưng hiện nay đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, có xu hướng tăng nhanh như bệnh sởi, ho gà, tay - chân - miệng. Đáng lo ngại trong nước đã ghi nhận trường hợp tử vong do cúm A/H5N1 và trường hợp đầu tiên mắc cúm A/H9N2.

Tại hội nghị, các đơn vị trung ương và địa phương đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh. Những khó khăn, thách thức cũng như bài học kinh nghiệm và giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động triển khai các biện pháp khống chế dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, đảm bảo an ninh y tế của quốc gia, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị các địa phươngnâng cao vai trò và trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; phải giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn phụ trách, phải gắn kết giữa dự phòng và điều trị. Chủ động trong công tác chỉ đạo, tăng cường phòng chống dịch, bệnh, nhất là tổng hợp nhu cầu vắc xin trong tiêm chủng mở rộng để phục vụ nhân dân; triển khai thực chất và hiệu quả các biện pháp chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh.

  • Từ khóa
193922

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu