Thứ 2, 17/06/2024 08:57:26 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 13:47, 16/12/2023 GMT+7

“Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” đem lại ánh sáng cho 47 bệnh nhân

Thanh Lâm - Hoàng Vũ
Thứ 7, 16/12/2023 | 13:47:08 1,896 lượt xem
BPO - Chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2023), sáng nay 16-12, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi và Bộ tư lệnh Binh đoàn 16 tổ chức chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” cùng Trường Tươi thắp sáng những ước mơ tại tỉnh Bệnh viện Quân dân y Binh đoàn 16.

Bệnh nhân Đỗ Thị Tân ở khu phố Suối Đá phường Tân Xuân, thành Phố Đồng Xoài hơn 3 năm nay phải sống trong cảnh tối tăm vì mắt trái của bà thị lực chỉ còn 1/10. Với suy nghĩ do tuổi cao, mắt mờ nên thời gian qua bà không đi khám và điều trị. Khi chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” cùng Trường Tươi thắp sáng những ước mơ được thực hiện tại Bệnh viện Quân dân y Binh đoàn 16, bà đến khám sàng lọc và được chỉ định phẫu thuật lần này. Niềm vui rạng rỡ khi được phẫu thuật xong khỏe mạnh và đặc biệt là mắt trái của bà đã nhìn thấy rõ. “Được ưu tiên mổ mắt miễn phí lần này tôi rất cảm động và cảm ơn rất nhiều đến cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và Binh đoàn 16. Trước đây mắt của tôi rất mờ, khi phẫu thuật xong tuy còn đeo băng nhưng đã thấy rõ ràng hết, rất là tự tin và chắc rằng mọi người ở đây cũng vậy”, bà Tân vui mừng nói.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phẫu thuật mắt bằng máy Phaco cho các bệnh nhân tại chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” cùng Trường Tươi thắp sáng những ước mơ

Đến từ Trung đoàn 726, Binh đoàn 16, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông, ông Ngô Viết Tưởng rất phấn khởi khi được mổ mắt miễn phí lần này. Hơn 10 năm nay, mắt trái của ông không nhìn thấy rõ do bệnh đục thủy tinh thể. Sau khi phẫu thuật xong, được các y, bác sĩ thăm khám tận tình chu đáo, được các đơn vị đến tặng quà và tin tưởng con mắt của mình sáng trở lại, điều này khiến ông không khỏi xúc động. “Trước đây mắt kèm nhèm giờ sáng ra, rất thoái mái, muốn đi đâu làm gì cũng dễ dàng hơn. Trước kia buổi tối, tôi không dám đi đâu cả, giờ thì được sáng mắt rồi. Tôi cảm ơn chương trình rất nhiều”, ông Tưởng phấn khởi nói.

Các bệnh nhận chuẩn bị vào phòng mổ mắt

Sau khi khám sàng lọc hơn 200 trường hợp có các bệnh lý về mắt, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã chỉ định phẫu thuật mắt cho 47 bệnh nhân trong chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” cùng Trường Tươi thắp sáng những ước mơ lần này. Các bệnh nhân thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách của tỉnh Bình Phước và cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Binh đoàn 16.

Ngoài được mổ mắt miễn phí, các bệnh nhân được Bệnh viện Quân y 175, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi, Binh đoàn 16 và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước tặng quà

Hơn 30 y, bác sĩ chuyên khoa mắt cùng 2 máy mổ mắt áp dụng kỹ thuật Phaco hiện đại  và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế đã được Bệnh viện Quân y 175 điều động thực hiện chương trình này. Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe cho bà con nhân dân tỉnh Bình Phước. Để thực hiện chương trình, Bệnh viện Quân y 175 cử đội ngũ cán bộ giỏi nhất về mắt và chuẩn bị các trang thiết bị tốt nhất để tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn cho bệnh nhân”.

Thượng tá, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Việt Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y Binh đoàn 16 cho biết: “Lần này, cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện phải tập trung hơn vì tiếp đón cùng lúc nhiều bệnh nhân, đây cũng nằm trong chương trình sẵn sàng để cấp cứu hàng loạt của bệnh viện. Về phòng mổ, bệnh viện được tăng cường bằng máy móc của Bệnh viện Quân y 175 và những y, bác sĩ rất chuyên nghiệp. Chúng tôi đã chuẩn bị 3 phòng mổ rất bài bản nên chương trình được tiến hành rất thuận lợi”.

Bệnh nhân Đỗ Thị Tân, khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, thành Phố Đồng Xoài nhận quà sau khi được mổ mắt

Ngoài được mổ mắt miễn phí, các bệnh nhân cũng đã được Bệnh viện Quân y 175, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi, Binh đoàn 16 và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước tặng quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 1 triệu đồng/phần. Toàn bộ chi phí phẫu thuật do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi hỗ trợ. 

Được biết, chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” được Tập đoàn Trường Tươi thực hiện trong 5 năm tại tỉnh Bình Phước với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

  • Từ khóa
184382

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu