Thứ 4, 28/02/2024 03:04:22 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 13:08, 08/12/2023 GMT+7

Hội thảo về cải cách hành chính đối với chính quyền cấp xã

Anh Ngọc - Quốc Việt
Thứ 6, 08/12/2023 | 13:08:55 1,768 lượt xem
BPO - Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, đặc biệt người đứng đầu các xã, phường, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần nâng cao các chỉ số của tỉnh, sáng 8-12, Sở Nội vụ tổ chức hội thảo về cải cách hành chính đối với chính quyến cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Các nhà khoa học, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh dự hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo

Những năm qua, công tác cải cách hành chính nhà nước được lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của tỉnh quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp và ghi nhận những kết quả tích cực. Điều này thể hiện nỗ lực của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, kết quả cải cách hành chính chưa đạt được như mong đợi, chỉ số cải cách hành chính có tăng nhưng tăng chậm.

Các đại biểu trình bày tham luận cũng như thảo luận về cải cách hành chính tại hội thảo

Thông qua hội thảo, ban tổ chức mong muốn được nghe các ý kiến của lãnh đạo các địa phương, đặc biệt là đối với chính quyền xã là cơ quan gần dân nhất, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính cũng như góp ý để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện công tác này đối với chính quyền cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh các tham luận trình bày tại hội thảo nhằm làm rõ công tác cải cách hành chính, vai trò của đảng ủy, UBND xã trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; hiệu quả sự tham gia của đoàn thanh niên trong cải cách hành chính; công tác kiểm tra, giám sát trong triển khai thực hiện; thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện; những kết quả trong xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số trên địa bàn tỉnh,… hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi cũng như đề xuất xác đáng của các nhà khoa học, đại diện các xã, phường, thị trấn góp phần làm rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện trong thời gian tới.

Thạc sĩ Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, Thạc sĩ Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND tỉnh giao, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu phục vụ người dân, tổ chức, góp phần nâng cao các chỉ số của tỉnh, ban tổ chức hội thảo đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính theo kế hoạch hàng năm. 

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính, triển khai đầy đủ các nội dung nhiệm vụ cải cách hành chính đến UBND cấp xã, phường trên địa bàn quản lý; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đầy đủ nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính được giao. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả mô hình xã, phường, thị trấn đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện” để phục vụ cho công tác đánh giá năm 2024. 

Đối với UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; thực hiện gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính với công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và công tác giáo dục đạo đức, phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức để nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tận tụy phục vụ nhân dân….

  • Từ khóa
183640

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu