Thứ 7, 22/06/2024 02:29:59 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 18:25, 29/10/2023 GMT+7

Đồng Xoài diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Kim Phụng - Thổ Tín
Chủ nhật, 29/10/2023 | 18:25:06 2,088 lượt xem
BPO - Chiều 29-10, UBND, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Đồng Xoài và Công an thành phố đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư.

Diễn tập được tổ chức tại Công ty bất động sản Thành Phương, phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài. Do khu vực cháy là phòng làm việc của bộ phận kế toán, có nhiều máy vi tính, bàn ghế và hồ sơ, giấy tờ các loại. Đặc biệt, tại thời điểm xảy ra cháy có gần 30 cán bộ, nhân viên đang làm việc.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các đơn vị tham dự khai mạc và chứng kiến diễn tập

Các lực lượng tham gia diễn tập

Các lực lượng tại chỗ và địa phương tham gia chữa cháy ban đầu và cứu hộ tài sản

Điện lực Bình Phước sử dụng xe nâng để cúp điện của tòa nhà khi phát hiện cháy

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chỗ của công ty và khu dân cư đã dùng vòi xịt và các dụng cụ tham gia chữa cháy, đồng thời thông báo khẩn cấp cho lãnh đạo phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.

 Lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Phước triển khai đội hình và sử dụng thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dùng lăng tiếp nước từ xe bồn phun trực tiếp vào đám cháy

Xe thang chữa cháy đưa lực lượng cứu nạn, cứu hộ lên tầng 1 của tòa nhà để cứu người mắc kẹt ra ngoài 

Mặc dù các lực lượng đã kịp thời triển khai chữa cháy, nhưng do đám cháy bùng phát mạnh và có nguy cơ lây lan, nhiệt độ đám cháy tăng cao cùng khói và khí độc... nên Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều xe và các thiết bị, cùng 35 cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường triển khai đội hình, thực hiện các biện pháp chữa cháy, cứu người mắc kẹt ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Các lực lượng phối hợp tích cực để dập tắt hoàn toàn đám cháy

Phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy 

Buổi diễn tập diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo theo kịch bản, an toàn về người, lực lượng, trang thiết bị. Qua diễn tập nhằm giúp các đơn vị chủ động trong điều hành, chỉ huy, phối hợp PCCC và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.

  • Từ khóa
181074

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu