Thứ 7, 09/12/2023 13:04:48 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 16:45, 12/09/2022 GMT+7

Bình Phước sẽ tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội vào ngày 15-9

Thiên Bảo
Thứ 2, 12/09/2022 | 16:45:31 686 lượt xem
BPO - Vào lúc 8 giờ ngày 15-9, tại Hội trường (lầu 8) Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước (đường Trường Chinh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài), UBND tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội tỉnh Bình Phước năm 2022.

Bình Phước đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, việc làm thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. Song song với sự phát triển của công nghiệp, Bình Phước đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở xã hội.

Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được xem là nhiệm vụ hết sức cấp bách, nhằm đảm bảo chính sách an sinh, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.  Bình Phước đã và đang có rất nhiều chính sách ưu đãi; kịp thời tháo gỡ những khó khăn bằng các giải pháp đồng bộ để đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho khoảng 44.000 người dân, công nhân, người lao động thu nhập thấp.

Do đó, hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu các thông tin về quy hoạch, định hướng thu hút đầu tư cho mục tiêu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2022-2030, công bố một số khu đất đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, tạo hiệu ứng thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội tại địa phương. 

Hội nghị cũng là dịp để tỉnh ghi nhận các ý kiến đóng góp và trao đổi với các doanh nghiệp có mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư. Qua đó, giới thiệu và quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư thân thiện với những thủ tục minh bạch, chính sách thông thoáng. 

Việc thu hút được những nhà đầu tư có năng lực tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân về nhà ở; giúp những người dân, công nhân, lao động thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài trên mảnh đất Bình Phước. 

Hội nghị với sự tham dự của của lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh và hơn 100 các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản trong và ngoài tỉnh.

Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) sẽ đưa tin kịp thời diễn biến sự kiện này.

  • Từ khóa
150649

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu