Chủ nhật, 21/07/2024 10:47:45 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 09:10, 25/06/2024 GMT+7

Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ

Phạm Quang
Thứ 3, 25/06/2024 | 09:10:27 2,440 lượt xem
BPO - Bước vào kỳ nghỉ hè, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Bù Đăng đã triển khai đẩy mạnh phổ cập bơi cho thiếu nhi ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đó, nhằm trang bị cho các em kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước.

Xã Nghĩa Trung hiện có 1 hồ bơi tư nhân Long Bông hoạt động. Đây là địa chỉ người dân đưa trẻ đến học bơi, giúp các em có điểm vui chơi, rèn luyện các kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước trong dịp hè. Chị Trần Thị Diệu Kỳ Xuân, Bí thư Đoàn xã Nghĩa Trung cho biết: Hè năm nay, Tỉnh đoàn, địa phương cùng Đoàn xã phối hợp với hồ bơi Long Bông mở lớp phổ cập bơi. Mục đích giúp các em thiếu nhi có kiến thức bơi cơ bản, kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Huyện Bù Đăng đẩy mạnh hoạt động phổ cập bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ dịp hè năm 2024

Có con tham gia lớp phổ cập bơi, anh Nguyễn Văn Nguyên chia sẻ: Đưa con đến hồ bơi, tôi mong muốn con học được các kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước. Sau này, nếu không may xảy ra chuyện ngoài ý muốn, con cũng có kỹ năng tự bảo vệ mình.

Nhằm giúp thiếu nhi có kỹ năng bơi, kỹ năng sinh tồn cần thiết để tự bảo vệ bản thân, 5 năm nay, thầy Nguyễn Xuân Thành, giáo viên Trường tiểu học Đức Phong, thị trấn Đức Phong vào dịp hè luôn sẵn sàng tham gia các lớp phổ cập bơi do địa phương phát động. Các em sau khoảng 2 tuần học lớp phổ cập bơi của thầy Thành sẽ biết đạp nước, bơi ếch… Thầy Thành bày tỏ: Tham gia học bơi, thiếu nhi không chỉ được rèn luyện, tăng cường sức khỏe mà còn được trang bị kỹ năng cơ bản phòng, chống đuối nước.

Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện, chị Đào Thị Quế, Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: Huyện đoàn Bù Đăng đã tham mưu lãnh đạo huyện, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương mở lớp bơi miễn phí cho thiếu nhi, giúp các em biết bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước. Các lớp phổ cập bơi được phụ huynh và thiếu nhi nhiệt tình hưởng ứng.

Bù Đăng hiện có khoảng 30 ngàn thanh thiếu nhi. Không nhiều trong số này đã có những kiến thức bơi lội căn bản, kỹ năng xử lý tình huống dưới nước. Việc đẩy mạnh phổ cập bơi lội, kiến thức, kỹ năng sinh tồn dưới nước cho trẻ tại huyện Bù Đăng cũng như các địa phương khác trong tỉnh sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ trẻ bị đuối nước, hạn chế thấp nhất vụ việc đáng tiếc xảy ra.

  • Từ khóa
199875

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu