Chủ nhật, 21/07/2024 10:49:25 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 08:25, 24/06/2024 GMT+7

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngọc Huyền - Ảnh: Ðặng Hùng
Thứ 2, 24/06/2024 | 08:25:00 2,495 lượt xem
BPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thị xã Chơn Thành có 919 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Chơn Thành và Trường THPT Chu Văn An. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Điểm thi Trường THPT Chơn Thành có 469 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 348 thí sinh của trường và 121 thí sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Điểm thi này được bố trí 20 phòng thi chính thức, 4 phòng thi dự phòng và phòng chờ cho các thí sinh trong bài thi tổ hợp. Các phòng thi đều chung một dãy nhà, kết nối với hành lang nội bộ dẫn tới phòng hội đồng nên sẽ thuận tiện cho dự phòng trường hợp thời tiết xảy ra mưa bão. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí phòng để đồ dùng học sinh theo đúng quy định, đảm bảo cách 25m so với khu vực thi.

Nhân viên điện nước của Trường THPT Chơn Thành kiểm tra hệ thống điện

Ông Nguyễn Đình Thám, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chơn Thành cho biết, trường đã dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các phòng thi, bố trí bàn ghế đảm bảo khoảng cách. Những ngày qua, nhân viên điện, nước của trường đã kiểm tra, kịp thời khắc phục, sửa chữa các hư hỏng, đảm bảo phòng thi thoáng mát và đầy đủ ánh sáng. “Tất cả phòng thi không sử dụng cùng hệ thống camera của trường đều đã được niêm phong. Hệ thống camera phục vụ giám sát tủ đựng đề, bài thi qua kiểm tra cho thấy hoạt động bình thường; ngày, giờ, tháng hiển thị đảm bảo đúng” - ông  Thám chia sẻ.

Các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Chơn Thành được lau dọn sạch sẽ

Liên quan đến khâu phối hợp, Trường THPT Chơn Thành đã có các văn bản phối hợp với Công an thị xã về đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra kỳ thi, kể cả bên trong và ngoài khu vực thi. Phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã lập danh sách lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi gồm 5 người, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác y tế trong khu vực thi. Các hoạt động hỗ trợ thí sinh hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức mùa thi... cũng được các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện.

Hệ thống camera nội bộ của Trường THPT Chơn Thành đã được niêm phong

Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đã hoàn tất. 19 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng, 4 phòng chờ được vệ sinh sạch sẽ, bố trí bàn ghế đầy đủ. Ông Phạm Viết An, nhân viên bảo vệ Trường THPT Chu Văn An cho hay: “Chúng tôi đã thay lại những bóng đèn mờ, yếu và quạt không hoạt động. Tăng cường thêm một số chậu rửa xung quanh sân trường. Kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy, sắp xếp bình chữa cháy ở khu vực thi, nơi lưu đề và bài thi. Chúng tôi cố gắng chuẩn bị chu đáo nhất để các thí sinh có một kỳ thi đạt kết quả tốt”.

Các nhân viên bảo vệ của Trường THPT Chu Văn An kiểm tra, sửa chữa đường ống dẫn nước để phục vụ kỳ thi tốt nhất

Năm nay, điểm thi Trường THPT Chu Văn An có 450 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 310 thí sinh của Trường THPT Chu Văn An, 125 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Chơn Thành và 15 thí sinh tự do. Thầy Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chu Văn An cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. “Tất cả cơ sở vật chất, ấn chỉ, ấn phẩm của trường phục vụ kỳ thi đã sẵn sàng. Các phương án khắc phục sự cố bất thường đã được xây dựng. Công tác phối hợp với các đơn vị nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đảm bảo lực lượng y tế chăm sóc sức khỏe người làm công tác thi và thí sinh cũng được triển khai nghiêm túc” - thầy Nghiêm cho biết.

Kiểm tra, sửa chữa quạt trần tại các phòng thi ở Trường THPT Chu Văn An

Công tác phòng cháy chữa cháy tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An được chú trọng. Trong ảnh: Ông Phạm Viết An, nhân viên bảo vệ của trường kiểm tra bình chữa cháy phục vụ kỳ thi

Liên quan đến công tác chuẩn bị nguồn điện dự phòng, các điểm thi đã làm việc với Điện lực Chơn Thành. Ngoài cử nhân viên kiểm tra tổng thể hệ thống điện, các trường, đơn vị còn bố trí máy phát điện dự phòng, sẵn sàng đấu nối để đảm bảo cung cấp điện thường xuyên, an toàn, thông suốt, phục vụ hiệu quả kỳ thi.

  • Từ khóa
199672

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu