Chủ nhật, 21/07/2024 11:59:39 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 13:43, 15/06/2024 GMT+7

99 chiến sĩ “nhí” chia tay chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Hồng Phương - Ngọc Thảo
Thứ 7, 15/06/2024 | 13:43:16 2,761 lượt xem
BPO - Sau 7 ngày trải nghiệm trong môi trường quân ngũ, 99 chiến sĩ “nhí” bịn rịn nói lời chia tay trong lễ bế mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bình Phước lần thứ XII năm 2024 vừa diễn ra trưa nay, 15-6, tại Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước.

Tiếp nối thành công từ các kỳ tổ chức trước, năm nay, Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tiếp tục xây dựng chương trình học tập và trải nghiệm đảm bảo nội dung 40% giáo dục về quân đội, 40% giáo dục kỹ năng và 20% là các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Trong đó, chương trình đã tập trung vào các nội dung giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tinh thần đồng đội, tính tự lập, các chương trình lễ hội, dân vũ, rung chuông vàng, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. 

Các bài học về kiến thức quân sự và giáo dục kiến thức quốc phòng được Ban tổ chức thiết kế đan xen, xuyên suốt trong 7 ngày diễn ra chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bình Phước lần thứ XII, năm 2024

“Để tăng tính mới lạ, hấp dẫn, năm nay, Ban tổ chức chương trình đã bổ sung nhiều nội dung vào chương trình giảng dạy như: kỹ năng thay đổi nhận thức, bước tới tương lai; kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; kỹ năng vượt qua khủng hoảng về tâm lý, kỹ năng đi rừng. Ban tổ chức cũng đầu tư nhiều hơn để cho các em biết thêm về các kỹ năng cần thiết nhất, giúp các em rời xa máy tính, ti vi và các thiết bị điện tử khác” - anh Nguyễn Tài Tuệ, cán bộ kỹ năng, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước cho biết.

“Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục đặc biệt dành cho thanh, thiếu nhi thông qua những chương trình rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội. Trải qua 7 ngày học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, các chiến sĩ “nhí” đã năng động, sáng tạo, trưởng thành, nghị lực, tự tin và bản lĩnh hơn; xây dựng được nhiều thói quen có ích, học được bài học hay, có thêm những người bạn mới và nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chương trình đã để lại nhiều ý nghĩa và là khoảng thời gian hè đầy ý nghĩa cho các em tham gia.

Các hoạt động rèn luyện kỹ năng đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho các chiến sĩ “nhí”

Đong đầy cảm xúc trong giây phút chia tay chương trình và những người bạn mới, chiến sĩ “nhí” Trần Hương Giang, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh bày tỏ: Em rất thích những ngày được sống, học tập và vui chơi cùng chương trình. Theo em, "Học kỳ trong quân đội" đã cho chúng em rất nhiều bài học, từ việc chúng em dậy sớm, sắp xếp nội vụ giúp chúng em tự lập hơn đến việc chúng em ăn cùng nhau những bữa cơm rất ngon, mang tình đồng đội, đoàn kết. Và cả những hoạt động vui chơi hàng ngày làm chúng em gắn kết hơn, học được nhiều bài học quý và quen được nhiều người bạn mới hơn.

Những tiết mục văn nghệ do các chiến sĩ “nhí” và điều phối viên biểu diễn. Đây là những bài học kỹ năng mà các em được rèn luyện trong 7 ngày tập làm chiến sĩ của mình. 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bình Phước năm 2024 đã trao 99 giấy chứng nhận, 16 giấy khen cho 8 chiến sĩ “nhí”, 4 tiểu đội trưởng và 4 điều phối viên đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chương trình.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận tham gia chương trình và quà lưu niệm cho các chiến sĩ “nhí” tham gia "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Bình Phước lần thứ XII, năm 2024

Ban tổ chức chương trình ‘Học kỳ trong quân đội’ tỉnh Bình Phước lần thứ XII, năm 2024 trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong chương trình

Ban tổ chức chương trình tặng quà tri ân đến đại đội trưởng, tiểu đội trưởng, điều phối viên tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bình Phước lần thứ XII, năm 2024 

Ban tổ chức chương trình chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ “nhí” 

  • Từ khóa
198904

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu