Thứ 2, 27/05/2024 03:54:33 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 16:10, 13/05/2024 GMT+7

Trải nghiệm Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow 2024”

Ngọc Huyền - Đặng Hùng
Thứ 2, 13/05/2024 | 16:10:24 2,015 lượt xem
BPO - “Solve for Tomorrow” là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT do Tập đoàn Samsung phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) tổ chức. Thông qua cuộc thi khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Nằm trong khuôn khổ cuộc thi, ngày 13-5, chương trình Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow 2024” đã đến với Trường THPT Hùng Vương, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để phổ cập kiến thức STEM, tuyên truyền về cuộc thi, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm công nghệ và những thí nghiệm khoa học bổ ích.

Diễn ra trong 1 ngày, các em học sinh THPT Hùng Vương tham gia Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow 2024” vô cùng thích thú khi được trải nghiệm những công nghệ, thí nghiệm khoa học và thử sức ở các trò chơi có thưởng. Các trò chơi được chia thành những phân khu, mỗi khu liên quan đến một lĩnh vực như: hóa học, xã hội, toán - tin... Học sinh có thể lựa chọn khu vực theo năng lực để tham gia một cách tốt nhất.

Rất đông học sinh tham gia trải nghiệm ở khu hóa học

Khu vực chuyên gia STEM tập sự luôn thu hút các bạn có sở thích về tin học, công nghệ

Em Hà Ngọc Quỳnh Dao, lớp 11D2 hào hứng chia sẻ: “Em thấy rất vui và thú vị khi tham gia chương trình trải nghiệm này. Các anh chị tình nguyện viên không chỉ nhiệt tình tổ chức trò chơi bổ ích mà còn giới thiệu cho chúng em những quyển sách hay, chia sẻ cho chúng em thêm nguồn tài liệu mà đề bài Samsung đưa ra cho cuộc thi”.

Trực tiếp trải nghiệm ở khu vực chuyên gia STEM tập sự, em Đinh Văn Phong, lớp 11A1 đã giành chiến thắng ở trò chơi tìm lỗi sai trong chương trình lập trình games. Những trải nghiệm này cũng giúp Phong hình thành ý tưởng cho bài dự thi sắp tới. “Em đã nảy ra một số ý tưởng lập trình về khoa học kỹ thuật liên quan đến sức khỏe của con người để phát triển về lĩnh vực y học và công nghệ trong tương lai. Đây sẽ là đề tài em dự kiến triển khai để tham gia cuộc thi lần này”, Phong chia sẻ.

Các em học sinh thích thú tham gia các trò chơi và nhận thưởng

Triển khai trong vòng 7 tháng, từ ngày 27-3-2024 đến hết ngày 26-10-2024, "Solve for Tomorrow 2024" được chia làm hai bảng: bảng A dành cho học sinh THCS và bảng B dành cho học sinh THPT. Trải qua 3 vòng thi, học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo nhằm xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm nay, bên cạnh lĩnh vực môi trường và sức khỏe như mọi năm, cuộc thi đã mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế nhằm mang lại cơ hội được hỗ trợ cho tất cả mọi người, không bỏ ai lại phía sau. Bên cạnh đó, các đội thi cũng được khuyến khích sáng tạo ra các mô hình hướng tới phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dự kiến “Solve for Tomorrow 2024" sẽ thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Ngoài ra, các trường có đội thi đoạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.


Tại tỉnh Bình Phước, THPT Hùng Vương và THPT chuyên Bình Long được Ban tổ chức lựa chọn thực hiện chương trình Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow 2024” để phổ cập kiến thức STEM, đồng thời tạo cơ hội cho các em trải nghiệm công nghệ, thí nghiệm khoa học ngay tại trường.

  • Từ khóa
196688

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu