Thứ 2, 20/05/2024 01:06:11 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Giáo dục 10:03, 09/10/2023 GMT+7

DÂN SỐ VÀ SỨC KHỎE

Phước Long: Đảm bảo an toàn bữa ăn học đường

Thứ 2, 09/10/2023 | 10:03:28 3,241 lượt xem

Phạm Quang

BPO - Thị xã Phước Long hiện có gần 5.000 trẻ tham gia bán trú, ăn trưa tại 22 cơ sở giáo dục. 100% trường mầm non thực hiện bán trú, bậc tiểu học có 3/10 trường thực hiện. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), đủ dinh dưỡng trong suất ăn trưa tại các cơ sở giáo dục thực hiện bán trú là rất quan trọng, luôn được các trường và phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Năm học 2023-2024, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, phường Long Thủy có 22 lớp với 410/703 học sinh tham gia bán trú, ăn trưa tại trường. Như nhiều năm trước, Ban Giám hiệu trường luôn chủ động kiểm tra, rà soát các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất nhà bếp, cũng như nguồn cung cấp thực phẩm, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ đứng bếp, lưu mẫu thức ăn, thay đổi thực đơn hằng ngày… vì mục tiêu ATVSTP, nâng cao sức khỏe cho học sinh. 

Bà Trần Thị Ngọc Phượng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cho biết: “Trường thực hiện lưu mẫu thức ăn, kiểm định theo 3 bước. Nhà trường cũng luôn lựa chọn những cơ sở cung cấp thực phẩm uy tín, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm. Nguồn thực phẩm đưa vào phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có hạn sử dụng, tươi, sạch, ngon. Trong quá trình tổ chức bán trú, nhà trường thành lập Ban ATVSTP để kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất khi cần”. 

Học sinh Trường tiểu học Thác Mơ ăn trưa tại trường

Trường tiểu học Thác Mơ, phường Thác Mơ năm học này có 770/1.029 học sinh đăng ký bán trú, ăn trưa tại trường. Nhận thức rõ việc đảm bảo ATVSTP cho bữa ăn trưa của số lượng lớn học sinh nêu trên là một thách thức không nhỏ với đội ngũ nhà bếp, trường đã ký hợp đồng với Ban bán trú của trường - đơn vị phụ trách công tác hậu cần, đảm bảo bữa ăn trưa cho học sinh toàn trường. Để đảm bảo bữa ăn cho học sinh vừa đa dạng vừa đủ chất dinh dưỡng, khẩu vị, khẩu phần, đội ngũ giáo viên, quản lý nhà trường thường xuyên giám sát, đồng hành với nhà bếp trong từng bữa ăn để kịp thời có điều chỉnh cần thiết. Ông Trần Hữu Hồng, Trưởng Ban bán trú Trường tiểu học Thác Mơ cho hay: “Chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên nhà bếp được nhà trường, phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em. Tất cả thực phẩm, bữa ăn của các cháu hằng ngày đảm bảo không trùng lặp, theo thực đơn do Ban Giám hiệu trường cũng như Hội Phụ huynh học sinh thông qua”. 

Những cô nuôi tại trường mầm non Sơn Ca đang chia các khẩu phần ăn cho trẻ theo độ tuổi

Bà Trần Thị Tuyết, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long chia sẻ: Nhờ sự chủ động vào cuộc của phòng, cùng các phòng, ban liên quan, công tác đảm bảo ATVSTP cho bữa ăn bán trú của các trường đã và đang được thực hiện tốt. Phòng luôn coi trọng việc đảm bảo ATVSTP trong các trường học thực hiện bán trú để đảm bảo sức khỏe, cũng như dinh dưỡng cho trẻ. Trong công tác kiểm tra, giám sát, chúng tôi luôn quán triệt từ nhân viên cấp dưỡng đến giáo viên, Ban Giám hiệu trường thực hiện tốt tất cả các khâu, từ ký hợp đồng thực phẩm đến kiểm soát bữa ăn cho trẻ hằng ngày.

Đến nay, trên địa bàn thị xã Phước Long chưa để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Đây là cơ sở, niềm tin để các bậc phụ huynh yên tâm gửi con em học bán trú và ăn trưa tại các trường.

  • Từ khóa
179300

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu