Thứ 5, 25/07/2024 13:51:28 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Theo gương Bác 10:00, 28/05/2024 GMT+7

Trung đội trưởng nhiệt huyết, trách nhiệm English Edition

Ngọc Quế
Thứ 3, 28/05/2024 | 10:00:32 2,147 lượt xem
BPO - Nhanh nhẹn, hoạt bát, phong cách làm việc khoa học… là những nét nổi bật ở Trung úy Nguyễn Ngọc Duy, Trung đội trưởng Trung đội 3 thuộc Đại đội Bộ binh 568 (C568), Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn C568, Ban CHQS huyện Bù Gia Mập. Trung úy Duy là tấm gương trẻ tiêu biểu nhiều năm liên tục trong lực lượng vũ trang được các cấp tuyên dương, khen thưởng. “Tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc và luôn đoàn kết, gần gũi, nhiệt huyết giúp đỡ đồng chí, đồng đội” - đó là những nhận xét của cán bộ, chiến sĩ đơn vị khi nói về người trung đội trưởng này.

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan lục quân 2, tháng 11-2021, anh Duy về nhận nhiệm vụ tại C568 và đến tháng 6-2022 được phân công giữ vai trò Trung đội trưởng Trung đội 3. Vận dụng những kiến thức học ở trường, anh luôn tự nghiên cứu, học hỏi và trau dồi nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới, ngoài thường xuyên học hỏi kinh nghiệm huấn luyện của cấp trên, anh Duy còn gần gũi, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ để hỗ trợ. Anh Duy chia sẻ: “Để xứng danh người lính Cụ Hồ, tôi luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội, có lối sống lành mạnh, gương mẫu. Là đảng viên, tôi tâm niệm phải gương mẫu đi đầu trong các công việc, nhiệm vụ được giao”.

Trong công tác huấn luyện, Trung úy Nguyễn Ngọc Duy (bìa phải) luôn thực hiện phương châm gần gũi, chỉ huy khoa học để chiến sĩ thực hiện tốt các bài huấn luyện

Với phương pháp chỉ huy khoa học, gần gũi, sâu sát và nhiệt tình, đối với các chiến sĩ thực hiện thao tác chưa đạt yêu cầu, anh Duy tận tình hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho các tiểu đội trưởng, các chiến sĩ có trình độ khá, giỏi để kèm cặp thêm. Sự quan tâm, sâu sát của anh Duy đã góp phần nâng cao thành tích huấn luyện của trung đội.

Chiến sĩ Ngô Thanh Tùng, Tiểu đội 9, Trung đội 3, C568 cho biết: “Trung đội trưởng Nguyễn Ngọc Duy rất nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Anh luôn gần gũi, tận tâm chỉ dạy những chiến sĩ chưa biết, chưa thực hiện được các thao tác trong quá trình huấn luyện, góp phần giúp đồng chí, đồng đội tiến bộ hơn”.

Năm 2023, Trung úy Duy đã biên soạn 22 giáo án các loại, tổ chức huấn luyện 165 giờ cho chiến sĩ. Kết quả, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có hơn 70% đạt loại khá, giỏi; tổ chức bồi dưỡng cán bộ theo đúng quy định của cấp trên. Ngoài ra, anh còn tham gia kiểm tra bắn đạn thật cho các đối tượng trong năm đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; tham gia kiểm tra thể lực, phương pháp huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, điều lệnh đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Trung úy Duy chia sẻ, ngoài những giờ học tập, huấn luyện hằng ngày, vào các giờ giao ban, hội ý tổ, thể thao… chúng tôi luôn hòa mình cùng anh em, thân thiết như người một nhà. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ để tạo động lực giúp họ có niềm tin và sẵn sàng cống hiến.

Thời gian qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Duy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác huấn luyện chiến sĩ. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành chi đoàn, đồng chí Duy luôn nhiệt tình, sôi nổi, trách nhiệm, qua đó tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong các hoạt động tại đơn vị.

Thượng úy PHÙNG KIỀM CUỔI, Chính trị viên C568, Ban CHQS huyện Bù Gia Mập

Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn C568, anh Duy đã tham mưu, đề xuất các cách làm hay, sáng tạo, phát huy được tính xung kích của đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Những năm qua, Ban Chấp hành Chi đoàn C568 đã duy trì hiệu quả chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 3 học sinh trên địa bàn với số tiền 300 ngàn đồng/em/tháng.

Em Nguyễn Thị Ánh Hồng ở Tiểu khu 119, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập cho biết: “Những năm qua, các chú bộ đội ở Đại đội 568 đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều để em được đến trường. Em cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng các chú”.

Với tinh thần trách nhiệm và sự phấn đấu, nỗ lực trong công việc, Trung úy Nguyễn Ngọc Duy được Ban CHQS huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến năm 2022, Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2023. Đặc biệt, năm 2023, Trung úy Duy đoạt giải ba đồng đội nam và đoạt huy chương đồng tại hội thao võ chiến đấu tay không toàn quân. Tháng 6-2024, Trung úy Nguyễn Ngọc Duy được nâng quân hàm lên thượng úy trước thời hạn.

  • Từ khóa
197553

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu