Thứ 5, 25/07/2024 13:54:04 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Theo gương Bác 11:14, 21/05/2024 GMT+7

Tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài English Edition

Hồng Phương
Thứ 3, 21/05/2024 | 11:14:05 2,085 lượt xem
BPO - Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng cả nước nói chung và thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước nói riêng đã và đang có những thuận lợi, thời cơ mới để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Thực hiện tốt những lời dạy của Bác, các em đã góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Vì đàn em thân yêu

Hòa cùng sự phát triển của công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước cũng đã khẳng định được vị trí, vai trò trong công tác chăm lo, bảo vệ, giáo dục thiếu nhi tỉnh nhà. Đội đã trở thành người bạn đồng hành, giúp thiếu nhi Bình Phước tự tin, trưởng thành hơn, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Để có được sự tin tưởng từ các thế hệ đội viên, đó là cả một hành trình dài nỗ lực, cố gắng của mỗi cán bộ làm công tác Đội. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, đã tạo nên những phong trào, chương trình Đội hay, hấp dẫn, đem đến cho thiếu nhi Bình Phước nhiều sân chơi bổ ích, giúp các em được rèn luyện và trưởng thành.

Hoạt động Đội đã đem đến nhiều niềm vui, sự thích thú cho đội viên, thiếu nhi 

Em Hoàng Khánh Linh, lớp 8A4, Trường THCS Đa Kia, huyện Bù Gia Mập chia sẻ: Đội đã mang lại cho em những bài học bổ ích, là động lực để em cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Qua đó, góp sức mình đóng góp cho Đội ngày một vững mạnh hơn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ông Trịnh Thanh Tuệ, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của lực lượng cán bộ làm công tác Đội, đặc biệt là các giáo viên tổng phụ trách Đội trong tỉnh. Tất cả đã vượt qua những khó khăn, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết vì đàn em thân yêu. Ông Tuệ mong muốn thời gian tới, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tiếp bước truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, thiếu nhi Bình Phước luôn hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đội như: “Thiếu nhi Bình Phước thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Đọc và làm theo báo Đội”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bình Phước”… Lớp lớp thiếu niên, nhi đồng Bình Phước đã và đang cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu từ những hành động, việc làm nhỏ nhất có ích cho cộng đồng xã hội.

Bằng những hành động nhỏ, thiếu nhi Bình Phước đã và đang góp sức xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày một vững mạnh

“Bác Hồ đã dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, làm theo lời Bác dạy, em đã tích cực tham gia các phong trào như tiết kiệm tiền để giúp các bạn nghèo mỗi dịp đầu năm học mới, tết. Ngoài ra, mỗi ngày em còn tích cực thu gom chai, vỏ lon, giấy vụn để đóng góp vào phong trào Kế hoạch nhỏ của liên đội” - em Nguyễn Thanh Gia Bảo, lớp 4/4, Trường tiểu học Tân Tiến, huyện Đồng Phú chia sẻ.

Các em “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ” xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú tại buổi lễ tuyên dương cấp huyện

Đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong suốt 83 năm qua, tổ chức Đội tỉnh Bình Phước tự hào khi ngày càng có nhiều tấm gương đội viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, sáng tạo được tuyên dương, khen thưởng. Các phong trào “Vượt khó học tốt”, “Hoa điểm 10”, “Ngày học tốt”, “Tuần học tốt”, “Tháng học tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”… luôn được các em tham gia tích cực. Qua đó, tạo sức lan tỏa rộng khắp, khơi dậy tinh thần nỗ lực phấn đấu, hăng say học tập trong toàn học sinh.

“Em tự hào khi đội viên. Em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện tài năng, trí tuệ để xứng đáng là đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh” - em Đỗ Thiên Kim, lớp 8D, Trường THCS Thanh An, huyện Hớn Quản, học sinh đoạt giải “Cây bút triển vọng” cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 tại Việt Nam bày tỏ.

Đội ngũ làm công tác Đội và giáo viên tổng phụ trách Đội luôn làm việc với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”

Em Lê Phương Danh, lớp 7A1, Trường THCS Thanh Bình, huyện Bù Đốp, chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm học 2022-2023 cho rằng: Việc trau dồi kiến thức vô cùng hữu ích, không chỉ giúp bản thân hoàn thiện mà còn góp sức cống hiến cho quê hương, đất nước. Là chỉ huy Đội, em luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện mỗi ngày để hoàn thiện hơn, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Bình Phước và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cán bộ làm công tác Đội phải không ngừng đổi mới tư duy, tăng cường tổ chức các hoạt động, phong trào, tạo tính lan tỏa và hiệu ứng xã hội tích cực. Các em đội viên, thiếu nhi phải luôn ra sức rèn đức, luyện tài, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đội, cùng góp sức xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh LÊ THỊ HỒNG PHẤN


Từ những nỗ lực của tập thể cán bộ phụ trách công tác Đội, đội ngũ giáo viên tổng phụ trách và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, tổ chức Đội tỉnh Bình Phước đã vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Đây sẽ là động lực để tổ chức Đội làm tốt hơn nữa vai trò giáo dục thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, mãi là người bạn thân thiết của thiếu nhi tỉnh nhà.

  • Từ khóa
197145

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu