Thứ 5, 25/07/2024 14:49:16 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Theo gương Bác 15:23, 16/05/2024 GMT+7

Tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ 5, 16/05/2024 | 15:23:49 2,868 lượt xem
BPO - Sáng 16-5, các địa phương trong tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Theo báo cáo tại hội nghị, 3 năm qua, Đảng bộ huyện Hớn Quản đã chú trọng xây dựng nhiều mô hình hay, việc làm tốt trong học tập và làm theo Bác gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương. Tiêu biểu các mô hình như: “Tự soi, tự sửa”, “Miễn giảm học phí và các khoản thu đóng góp cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo”, “4 thực”, “Ngôi nhà cấp ủy”, “Người em của đoàn”, “Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp”…

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phong trào “Thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác”, các hoạt động từ thiện, nhân đạo ủng hộ đồng bào lũ lụt, người già neo đơn, người nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; trao nhà tình thương, tình nghĩa; thăm và tặng quà đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,… đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác. 

18 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Hớn Quản được tuyên dương, khen thưởng

Dịp này, UBND huyện Hớn Quản đã tuyên dương 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích nổi bật trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Quý Son

* Sáng 16-5, Thành ủy Đồng Xoài tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho đảng viên cao tuổi đảng; tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”.

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2024), Thành ủy Đồng Xoài sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Võ Đăng Khoa và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 19-5

Qua 3 năm triển khai thực hiện, thành phố Đồng Xoài đã có nhiều cơ quan, đơn vị tiêu biểu điển hình, gắn việc học tập làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng phát triển hạ tầng đô thị, chăm lo lợi ích cộng đồng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân bằng những việc làm cụ thể, với nhiều cách làm hay, mô hình mới mang tính sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Trong đó nổi bật là phong trào “Việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến”, “Xây dựng đô thị văn minh, công dân gương mẫu, tự giác”, các hoạt động nhân đạo, từ thiện chung tay vì cuộc sống cộng đồng. 

Dịp này, Thành ủy Đồng Xoài cũng sơ kết đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên” giai đoạn 1. Các chi, đảng bộ, tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã chọn các chi bộ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề làm điểm. Qua đó đánh giá, rút kinh nghiệm để chỉ đạo triển khai tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trong toàn đảng bộ. 

Các tập thể, cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài được tuyên dương, khen thưởng

Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận bằng khen của Tỉnh ủy

Dịp này, Thành ủy Đồng Xoài tuyên dương 10 tập thể và 20 cá nhân là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhã Trâm - Thổ Tín

* Huyện ủy Lộc Ninh sáng nay cũng đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương, khen thưởng điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lê Trường Sơn phát biểu tại lễ tuyên dương

Kết quả sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01, huyện đã giảm được 875 hộ nghèo, đạt 150% kế hoạch. Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được cả hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen và 79 tập thể, 111 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Các đại biểu dự lễ tuyên dương 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lê Trường Sơn ghi nhận và biểu dương thành tích đầy tự hào của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng quê hương Lộc Ninh ngày càng giàu mạnh.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện Lộc Ninh đã khen thưởng 21 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Văn Hùng - Anh Sang

* Huyện ủy Bù Đăng sáng nay đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vũ Lương phát biểu tại buổi lễ

Kết quả trong 3 năm triển khai thực hiện đã có 274 tập thể, 348 cá nhân được tuyên dương từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, đồng thời phát huy hiệu quả thực hiện các mô hình học tập như: “3 không, 4 có, 5 rõ”, “Đi một về ba”, “Mỗi chi bộ một địa chỉ nhân đạo”. 

Theo đó, năm 2023, sau hơn 10 tháng phát động mô hình “Mỗi chi bộ một địa chỉ nhân đạo”, toàn huyện đã huy động được trên 1,7 tỷ đồng để hỗ trợ cho 1.723 đối tượng và mua 1.292 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, hộ gia đình khó khăn; vận động Quỹ vì người nghèo được hơn 1,7 tỷ đồng xây dựng 213 căn nhà đại đoàn kết. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất - kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự,… góp phần thúc đẩy hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng học tập và làm theo Bác năm 2023

Dịp này, 25 tập thể và 33 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2023 đã được tuyên dương, khen thưởng. 

Phú Quang - Đỗ Huấn

* Chiều 16-5, Thị ủy Chơn Thành tổ chức họp mặt tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2023-2024 và tuyên dương bí thư chi bộ xuất sắc tiêu biểu năm 2024. 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm tặng hoa cho tập thể, cá nhân tiêu biểu được đề nghị UBND tỉnh khen thưởng

Hằng năm, Ban Thường vụ Thị ủy Chơn Thành đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch học tập, triển khai đăng ký mô hình mới, tiêu biểu, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác; tổ chức cam kết thực hiện theo nội dung chuyên đề từng năm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Thị ủy Chơn Thành tiếp tục thực hiện mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác Hồ”, đến nay đã chi hỗ trợ hơn 1,085 tỷ đồng cho 309 lượt đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Ngoài ra, trong giai đoạn 2023-2024, các xã, phường đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh và tặng quà cho các đối tượng, tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Lãnh đạo thị xã Chơn Thành tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Lãnh đạo thị xã Chơn Thành tuyên dương Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tiêu biểu xuất sắc năm 2024

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo thị xã Chơn Thành đã tuyên dương, tặng hoa cho 1 tập thể, 1 cá nhân tiêu biểu được đề nghị UBND tỉnh khen thưởng; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã năm 2024.

Đỗ Trình

* Cũng trong chiều 16-5, Thị ủy Phước Long tổ chức kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, trao giải cuộc thi ảnh đẹp online du lịch Phước Long “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”. 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Những năm qua, thị xã Phước Long đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu và có sức lan tỏa đối với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đem đến những thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Trong đó thực hành tiết kiệm vì người nghèo được trên 1 tỷ đồng, tổ chức thành công 2 cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh thu hút trên 27.000 lượt người tham gia; phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân đóng góp đúc đồng và tượng Bác Hồ tại Nhà tế tự, trồng thảm cỏ, cây xanh tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Qua các phong trào đã có 26 tập thể, 57 cá nhân điển hình được tuyên dương, khen thưởng.

Tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Lãnh đạo thị xã Phước Long trao giải cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi ảnh đẹp online du lịch Phước Long “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới” 

Dịp này, lãnh đạo thị xã Phước Long đã tuyên dương, khen thưởng 13 tập thể, 22 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; trao 19 giải cuộc thi ảnh đẹp online du lịch Phước Long “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”.

Ngọc Nhật - Ngọc Cương

  • Từ khóa
196919

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu